Cách đóng gói hàng dễ vỡ

Các loại sản phẩm ly tách, chén, bát, gốm sứ,… là loại mặt hàng dễ vỡ nhất khi vận chuyển. Mỗi khi cần vận chuyển hoặc di dời thường xảy ra các tình trạng đổ, vỡ khiến bạn bất lực. Đôi khi trở thành một vấn đề khiến bạn đau đầu nghĩ cách ít hư hại nhất có thể. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói hàng dễ vỡ tại chuyenphat.com.vn, biến nỗi lo ngại của bạn không còn là vấn đề!

Hàng dễ vỡ là hàng gì?

Hàng dễ vỡ là các mặt hàng mang chất liệu ở thể rắn như thủy tinh, ly, tách, bát đĩa, đồ gốm sứ, hay các hàng điện tử,… Các mặt hàng này được thiết kế và cấu trúc tinh xảo nhằm làm đẹp và trang trí góp phần tạo nên sự sang trọng. Vì vậy đây là loại mặt hàng được nhiều người có sở thích sưu tầm hoặc sử dụng với các mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, nó có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ tạo ra những khó khăn. Với các chất liệu gốm sứ và dễ vỡ rất dễ biến dạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Cụ thể:

 • Các mặt hàng về đồ điện tử ( điện thoại, laptop) có kích thước mỏng nhẹ và các góc cạnh nên rất dễ vỡ, hư hỏng
 • Bia, rượu đựng trong các chai thủy tinh
 • Các mặt hàng gốm sứ ( chén, đĩa, bình) rất dễ bị vỡ nếu va chạm
 • Mặt hàng lưu niệm ( thủy tinh, sành, sứ )

Ngoài ra còn có vô số các loại sản phẩm khác nhau hiện diện trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, trong quá trình vận chuyển bạn cần phải biết cách bảo quản sản phẩm thật kỹ lưỡng để tránh hư hại đáng tiếc.

Các vật liệu cần chuẩn bị để đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Trước khi bắt đầu đóng gói sản phẩm dễ vỡ, bạn cần sẵn sàng có một số vật liệu sau đây:

 • Thùng giấy carton.
 • Giấy báo hoặc giấy carton.
 • Xốp bong bóng 
 • Túi khí
 • Mút xốp PE Foam

Hướng dẫn quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số quy cách đóng gói hàng dễ vỡ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình vận chuyển:

Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp.

Cần biết cách lựa chọn chất liệu bao gói phù hợp xuất hiện rải rác trên thị trường. Nếu bạn muốn vận chuyển nhà có thể lựa chọn loại giấy chuyên dụng, thùng carton để đựng. Ngoài ra, cần lựa chọn một vài vật liệu để độn thêm vào bên trong như ( mút, giấy, màng xốp), băng keo dán cố định

Chuẩn bị vật liệu phù hợp theo loại hàng hóa

Lựa chọn kích thước vật bảo vệ tùy vào kích thước đồ vật, tránh sử dụng  trang bị có kích thước quá to so với đồ vật. Việc sử dụng trang bị quá to sẽ làm sản phẩm bên trong dễ bị va đập hơn nửa còn chiếm nhiều diện tích. Bạn có thể trang bị một số loại sâu để  bảo vệ:

 • Màng PE bao bọc không bị trầy xước, mất tính thẩm mỹ.
 • Mút xốp thường được sử dụng phổ biến cho các loại thủy tinh, chai lọ giúp bảo vệ tối đa các góc cạnh và ko va chạm với những đồ vật khác.
 • Dùng báo cũ để bao bọc lên các món đồ dễ vỡ như chén, dĩa, tô thủy tinh,…
 • Xốp, vải bìa carton lót trước và sau khi xếp đồ vào thùng để lấp đầy các chỗ trống nhằm cố định đồ đạc.

Lưu ý không để thùng hàng có khoảng trống

Cần lấp đầy các chỗ trống như bông, vải, xốp, giấy các loại,… Các đóng gói này có thể giúp cố định các sản phẩm và không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Dùng băng keo dán chặt bên ngoài

Sau khi đã đóng gói hàng hóa, bạn cần dùng băng keo hàng dễ vỡ để dán chặt bên ngoài cùng. Sử dụng các loại băng keo dày dặn và có màu nhằm cố định bao gói sản phẩm. Dùng keo trong suốt để dán lên hóa đơn hay các thông tin cần thiết để người vận chuyển hay người nhận có thể nhìn thấy được.

Đánh dấu “hàng dễ vỡ” lên một gói hàng

Cần có ký hiệu hoặc đánh dấu hàng dễ vỡ hoặc hàng dễ hỏng lên trên thùng hàng, để nhân viên vận chuyển phân biệt và nhẹ tay hơn. Trước khi gửi hàng hóa cần phân loại các loại hàng hóa và các loại hàng hóa thông thường. Ngoài ra, đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ không phải chịu áp lực.

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ
Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Các cách gói hàng dễ vỡ an toàn với một số sản phẩm

Cách đóng gói hàng dễ vỡ đĩa/dĩa

Là một trong những vật dụng quen thuộc nhưng khi cần vận chuyển từ nơi này đến nơi khác thường xảy ra tình trạng bể, nứt, hay hư hại nghiêm trọng. Nên vì thế có một vài thao tác thực hiện gói hàng tiêu chuẩn sau:

 •  Trước hết, bọc dĩa bằng những bịch bóng, bịch xốp, giấy báo,.. dùng keo dán lại
 • Tiếp theo, lót giấy hoặc xốp xuống cuối thùng để tránh việc sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với đáy thùng dễ hư hại
 • Thao tác xếp theo chiều dọc, nằm đứng, không nhồi nhét, xếp chồng quá nặng

Đóng gói hàng dễ vỡ là ly/cốc

Với vật dụng này thường có 2 cách xử lý:

 • Cách 1: Dùng giấy báo bọc ly, thêm các giấy nhàu nát giữa ly rồi dán lại để tránh có không gian trống làm áp lực bể ly
 • Cách 2: Dùng các xốp cuốn và dùng keo dán chặt lại

Tóm lại, cần có khăn lót hoặc giấy lót xuống đáy thùng, tuân thủ quy tắc ly lớn để dưới và ly nhỏ để trên cho cân bằng, dùng giấy hay xốp bong bóng nhét tách giữa các ly để tránh va chạm.

Đóng gói ảnh/khung ảnh

Tương tự như dĩa, cách đóng gói của khung ảnh cũng sẽ là bọc xung quanh khung ảnh rồi dùng keo dán lại cho chắc. Điểm khác biệt ở đây là giữa các ảnh có phần khung khi va chạm với nhau rất dễ bị vỡ nên phải có giấy, miếng xốp ngăn cách chúng. Xếp sắp theo từ lớn đến bé, bắt đầu ở đáy thùng.

Đóng gói các loại đèn

Có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau ở vật dụng này, bọc đèn quan trọng ở phần bóng đèn để tránh bị vỡ lúc vận chuyển. Dùng khăn, giấy, xốp bong bóng bọc kỹ và dán keo lại với phần bóng đèn, còn với cả thân đèn thì lấy giấy bọc quanh. Khi xếp vào thùng thì xếp từ đèn cứng cáp, khối lượng lớn trước sau đó mới cho các đèn khối lượng thấp hơn vào từ từ như thế.

Đơn vị vận chuyển nào uy tín cam kết vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn, đảm bảo?

Chuyenphat.com.vn là một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, hoạt động tại Sài Gòn, Hà Nội và trên địa bàn cả nước. Chúng tôi cam kết hướng dẫn và tư vấn chi tiết cách đóng gói từng loại mặt hàng, đặc biệt là những mặt hàng dễ vỡ, để giảm thiểu rủi ro hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Ưu điểm dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước của chuyenphat.com.vn:

 • Uy tín và chất lượng: Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa của bạn được thực hiện một cách chuyên nghiệp và an toàn.
 • Đảm bảo thời gian và an toàn hàng hóa: Chúng tôi cam kết đưa hàng hóa của bạn đến tay người nhận đúng thời gian quy định và trong tình trạng không bị hư hỏng. Chất lượng và sự an toàn của hàng hóa luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng: Trong trường hợp hàng hóa bị rơi vỡ hoặc gặp thiệt hại do lỗi trong quá trình vận chuyển, chúng tôi đảm bảo khách hàng sẽ được hỗ trợ và bồi thường đầy đủ quyền lợi.

Hãy lựa chọn Chuyenphat.com.vn để trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng cao, đáng tin cậy và được đảm bảo quyền lợi cho từng đơn hàng.

Đơn vị chuyển phát hàng dễ vỡ uy tín
Đơn vị chuyển phát hàng dễ vỡ uy tín

Câu hỏi thường gặp

Vật liệu nào tốt cho việc đóng gói hàng hóa dễ vỡ?

Để bảo vệ tối đa cho các mặt hàng dễ vỡ, có một số vật liệu đóng gói được coi là lựa chọn tốt:

 • Băng keo đóng gói là vật liệu không thể thiếu khi đóng gói bất kỳ hàng hóa nào
 • Hộp có kích thước phù hợp bằng carton
 • Bọc xốp bong bóng để bảo vệ an toàn
 • Túi khí để lấp đầy phần không gian trống trong hộp để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Xốp hoặc mang PE giúp đóng gói hàng hóa tốt hơn
 • Dụng cụ đóng dấu hàng hóa dễ vỡ để cảnh báo nhẹ tay

Báo hiệu gói hàng là hàng dễ vỡ bằng cách nào?

Đóng dấu hoặc dán các giấy ghi chú hàng dễ vỡ lên để các nhân viên vận chuyển nhẹ tay hơn với các mặt hàng. Tuy nhiên đảm bảo an toàn trên hết vẫn là cách đóng gói bảo quản bên trong hộp, chèn túi khí, bọc xốp bong bóng chống va đập hiệu quả.

Chuyenphat.com.vn có hỗ trợ đóng gói không hay tôi phải đóng gói trước khi gửi hàng?

Có. Chuyenphat.com.vn có dịch vụ hỗ trợ đóng gói hàng hóa dễ vỡ nhanh chóng, tiện lợi theo đúng chuẩn và yêu cầu của khách. Trong trường hợp anh/chị mong muốn tự đóng gói chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ nhiệt tình về quy cách, tư vấn đóng hàng sao cho an toàn nhất.

Trên đây là một số thông tin về cách đóng gói hàng dễ vỡ cho bạn đọc tham khảo áp dụng mỗi khi có nhu cầu cần thực hiện. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số dịch vụ vận chuyển trong nước uy tín để an tâm hơn trong quá trình vận chuyển hàng hóa của mình.

Scroll to Top