Cách gửi hàng từ mỹ về việt nam nhanh và tiết kiệm

Thời gian vận chuyển và cước phí là hai vấn đề chính đang được nhiều người quan tâm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam. Bài viết này sẽ chuyenphat.com.vn sẽ chỉ cho bạn các tìm ra cách gửi hàng từ mỹ về Việt Nam nhanh và tiết kiệm nhất và một số điều bạn cần lưu ý.

Gửi nhờ hàng xách tay từ Mỹ

Gửi nhờ hàng tay là cách đơn giản nhất để tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa quốc tế mà nhiều người vẫn lựa chọn. Bạn có thể nhờ người thân, hướng dẫn viên du lịch chiến tuyến Mỹ, hoặc tiếp viên hàng không chuyến bay Mỹ – Việt,…

Ưu điểm của cách này giúp tối ưu chí phí vận chuyển và nhanh chóng, tuy nhiên điểm trừ nhỏ đó là hạn chế lượng hàng và kích thước.

Lưu ý khi gửi hàng từ mỹ bằng hình thức xách tay

 1. Đảm bảo rằng người bạn nhờ gửi hàng có đầy đủ thông tin liên lạc của bạn và địa chỉ gửi hàng.
 2. Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa cần gửi, bao gồm cả kích thước và trọng lượng của gói hàng.
 3. Kiểm tra các quy định của đất nước đích về thuế và hải quan trước khi gửi hàng.
 4. Thỏa thuận với người gửi hàng về các chi phí và phí vận chuyển trước khi gửi hàng.
 5. Lưu trữ tất cả các giấy tờ và thông tin liên quan đến giao dịch, để sử dụng cho mục đích bảo vệ quyền lợi của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố.
 6. Liên hệ với người gửi hàng thường xuyên để theo dõi tình trạng vận chuyển và đảm bảo rằng hàng hóa của bạn sẽ đến nơi đích đến một cách an toàn và đúng thời gian.

Nhờ người gom hàng tại Mỹ

Nhờ người gom hàng nghĩa là bạn sẽ yêu cầu một người khác đến các cửa hàng hay các trung tâm thương mại ở Mỹ để mua các mặt hàng bạn muốn trong trường hợp đó là hàng nội địa. Sau đó, họ sẽ đóng gói và gửi các mặt hàng đó cho bạn.

Lưu ý khi gửi hàng từ mỹ bằng hình thức nhờ người gom

 1. Chọn người gom hàng đáng tin cậy
 2. Xác định rõ các sản phẩm cần mua
 3. Thỏa thuận về chi phí và phí dịch vụ
 4. Cung cấp địa chỉ chính xác
 5. Đảm bảo rằng hàng hóa của bạn đủ điều kiện để vận chuyển
 6. Liên hệ thường xuyên

Trọng lượng và kích thước đóng gói

Quan trọng nhất của việc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam đều dựa vào trọng lượng và kích thước để tính chi phí vận chuyển đơn hàng. Đây là khâu quyết định chi phí cao hay thấp, vì thế nếu bạn có thể tự đóng gói hàng hóa thì hay làm nó nhỏ gọn nhất có thể.

Đối với các mặt hàng điện tử, hay các mặt hàng dễ vỡ bạn cần đóng gói hàng hóa một cách chắc chắn, an toàn để tránh bị hư hỏng hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển. Bạn nên sử dụng các vật liệu đóng gói chất lượng và đảm bảo rằng việc gửi hàng từ mỹ được đóng gói chặt chẽ, không có sự rung động hay lỏng lẻo.

Tìm công ty chuyển phát quốc tế uy tín

Đa phần hình thức xách tay về hay nhờ người mua giúp đều bằng internet hay chỉ bằng lời mà không có giấy tờ rõ ràng. Điều đó dẫn tới những việc như mất hàng, lừa đảo,… xảy ra ngày một nhiều. Để giải quyết điều đó bạn nên tìm đến các công ty chuyến phát quốc tế để có thể đẩy nhanh thời gian nhận hàng.

DHL

DHL là một trong những công ty chuyển phát hàng đầu thế giới, với mạng lưới phủ rộng khắp các quốc gia và có nhiều dịch vụ vận chuyển quốc tế khác nhau, phục vụ nhu cầu vận chuyển của các doanh nghiệp và cá nhân.

Tốc độ vận chuyển của DHL tùy thuộc vào dịch vụ và tùy chọn giao hàng mà bạn chọn. DHL cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển khác nhau, từ giao hàng trong ngày đến giao hàng tiết kiệm thời gian. Thông thường, thời gian vận chuyển trung bình của DHL từ 1 đến 5 ngày đối với các gói hàng quốc tế.

FedEx

FedEx là một trong những công ty chuyển phát hàng đầu thế giới, với các ưu điểm vượt trội về mạng lưới vận chuyển, dịch vụ đa dạng, công nghệ tiên tiến, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, các giải pháp vận chuyển toàn diện và chính sách bảo hiểm tốt. Giúp bạn an tâm hơn khi gửi hàng từ mỹ về việt nam

Nếu bạn cần giao hàng trong thời gian ngắn, bạn có thể chọn các dịch vụ giao hàng nhanh của FedEx như FedEx Express để đảm bảo rằng gói hàng của bạn được giao đến địa điểm đích trong thời gian ngắn nhất có thể. FedEx cũng cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh trong cùng ngày và ngày hôm sau cho các địa điểm trong và ngoài nước Mỹ.

Viettel Post

Viettel Post là một trong những công ty chuyển phát quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa và tài liệu đến hơn 200 quốc gia trên thế giới.

EMS

EMS là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh có tốc độ giao hàng nhanh nhất trên thị trường, hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới, giúp giải quyết các vấn đề và thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Các vật dụng gửi hàng từ Mỹ về được chấp nhận

 • Tài liệu, thư từ, sách báo, tạp chí, giấy tờ hành chính
 • Hàng hóa vật tư, thiết bị kỹ thuật, phụ tùng máy móc, sản phẩm công nghiệp
 • Quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ chơi, thiết bị gia dụng, đồ điện tử, thiết bị y tế, đồ trang sức, quà lưu niệm, vật dụng cá nhân

Các vật dụng gửi hàng từ Mỹ về không được chấp nhận

 • Hàng hóa nguy hiểm, độc hại, chất nổ, chất độc, chất dễ cháy
 • Vật phẩm động vật, thực vật và sản phẩm của chúng
 • Tiền mặt, chứng khoán, giấy tờ có giá trị
 • Hàng hóa vi phạm bản quyền, hàng giả, hàng nhái

Bài viết trên đã chỉ ra cho bạn những cách để gửi hàng từ mỹ về Việt Nam và những điều lưu ý. Mong rằng chúng sẽ hữu ích với bạn.

 

Scroll to Top