Gửi chuyển phát nhanh phải chờ mấy ngày?

Không còn quá xa lạ “Gửi chuyển phát nhanh ” là người bạn không thể tách rời đối với các shop online. Và câu hỏi được nhận nhiều nhất từ các ngành nghề làm dịch vụ như shop online đó là: “Gửi chuyển phát nhanh phải chờ mấy ngày?”. Tùy vào loại đơn hàng theo từng dịch vụ, khách hàng có thể chọn chuyển phát thường hoặc nhanh. Cùng đọc bài viết bên dưới để hiểu hơn việc gửi chuyển phát nhanh sẽ phải chờ mấy ngày nhé.

Chuyển phát nhanh bằng các đường chờ mấy ngày tới?

Có 3 cách thức để vận chuyển hàng hóa: Đường hàng không, đường thủy, đường bộ, đường sắt. Tùy thuộc vào các cách thức này mà đơn vị chuyển phát sẽ điều hướng dịch vụ tương ứng với chỉ tiêu thời gian khác nhau.

Gửi chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không là việc vận chuyển hàng hóa, tài liệu hoặc bưu kiện từ một địa điểm đến địa điểm khác trong thời gian rất ngắn bằng cách sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Với thủ tục đơn giản, thời gian bay không bị delay, hàng hóa sẽ được giao đến tay người nhận trong vòng 12-24 tiếng.

Các dịch vụ được sử dụng hình thức vận chuyển này trên thị trường như:
  • Hỏa tốc áp tải: Vận chuyển hàng Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh chỉ trong 5 tiếng.
  • Hỏa tốc, CPN bay thẳng: Vận chuyển hàng giữa các tỉnh thành có sân bay, thời gian dao động từ 12 – 15 tiếng tùy theo chuyến bay trong ngày.
  • Điểm hạn chế duy nhất: hạn chế về tỉnh thành hỗ trợ giao nhận (chỉ có khoảng 20 tỉnh thành nằm trong mạng lưới đường bay khai thác).

Gửi chuyển phát nhanh bằng đường bộ

Đường bộ luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi vì sự phổ biến và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bảng cam kết về thời gian giao hàng còn tùy theo hành trình, tỉnh thanh gửi – nhận của các đơn vị khác nhau.

Thời gian vận chuyển đường bộ thường là từ 1 – 3 ngày và những tỉnh xa hơn thì khoảng 4 – 8 ngày.

Gửi chuyển phát nhanh bằng đường thủy và đường sắt

Khác với 2 hình thức trên, đường thủy và đường sắt là hình thức chuyên dụng nên ít phổ biến hơn. Sử dụng hình thức này thường hay bị giới hạn về thời gian và các quy tắc vận chuyển rườm rà, tuy nhiên đây lại là lựa chọn tốt nhất cho các lô hành cồng kềnh trọng lượng lớn vì giá rẻ.

Thời gian vận chuyển giữa tỉnh thành bằng đường thủy và đường sắt dao động khoảng 36 – 48 tiếng (từ lúc nhận) hoặc 6 – 8 ngày đối với các tỉnh thành ở xa.

Các hệ thống chuyển phát nhanh phải chờ mấy ngày?

Gửi bưu điện chuyển phát nhanh mất bao lâu?

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện được rất nhiều người sử dụng, dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện cũng rất uy tín và chất lượng. Đối với các thành phố lớn hay trung tâm, thường chỉ mất khoảng 2 ngày (48 tiếng) là có thể nhận được hàng. Còn đối với các vùng cao, vùng, sâu, vùng xa thì có thể sẽ mất thêm khoảng 1,2 ngày mà không mất quá nhiều thời gian.

Gửi chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu?

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh của EMS thì nhanh hơn so với gửi bưu điện và cũng được nhiều người lựa chọn hơn. Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS chỉ mất khoảng 2-3 tiếng để giao tại các quận trong nội thành của TP HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng. Có thể sẽ lâu hơn khoảng 7-8 tiếng so với các tỉnh lẻ, vùng xa.

Gửi chuyển phát nhanh Viettel mất bao lâu?

Đối với các hệ thống chuyển phát trong nước khác nhau thì có thời gian vận chuyển khác nhau, khi đặt hàng chuyển phát nhanh ở Viettel Post bạn sẽ nhận được hàng sau khoảng 2 ngày. Viettel Post công bố rằng khi đặt chuyển phát nhanh Viettel bạn sẽ nhận hàng sau 60 tiếng tuy nhiên đa số là giao trước khung giờ đó.

Ngoài ra còn có các đơn vị chuyển phát nhanh khác như:

 

 

 

 

Scroll to Top