Gửi hàng đi Mỹ Code

Gửi hàng đi Mỹ Code có vai trò quan trọng để các đơn vị vận chuyển đi Mỹ có thể kiểm soát được đơn hàng. Để hiểu hơn về cách thức gửi hàng này, hãy cùng Chuyenphat.com.vn khám phá nội dung qua bài  viết dưới đây.  

Gửi hàng đi Mỹ Code là gì? 

Gửi hàng đi Mỹ Code hay còn gọi là gửi hàng đi Mỹ theo mã CODE (Harmonized Tariff Schedule of the United States), là quá trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam tới Mỹ, trong đó mã CODE được sử dụng để xác định các quy định liên quan đến hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu. Mã CODE bao gồm các mã số được sử dụng để phân loại hàng hóa và xác định thuế và các quy định liên quan đến hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu.

Cách gửi hàng với mã ZIP Code

Khi vận chuyển hàng hoá đi Mỹ, bạn cần đảm bảo điền đầy đủ và chính xác thông tin, địa chỉ người nhận. Nếu không cẩn thận và làm sai thì có thể dẫn đến việc quả quả thất lạc đồ khi đơn vị vận chuyển không thể xác định được vị trí. Vì vậy, bạn nên cẩn thận trong việc ghi mã ZIP Cod  để đảm bảo an toàn cho hàng hoá. 

Các thông tin quan trọng bạn phải điền đầy đủ và chính xác gồm:

  • Tên của người nhận: Điền đầy đủ họ và tên người nhận. Trong trường hợp người nhận không thường trú tại địa chỉ nhận bưu phẩm (không ở lâu dài) thì bạn nên thêm từ viết tắt “c/o” ở phía bên dưới.
  • Số nhà, đường, tòa nhà: Ghi rõ số nhà, tên đường và tên tòa nhà (nếu có) ở dòng thứ hai trên địa chỉ.
  • Thành phố hoặc khu vực: Ghi rõ tên thành phố hoặc khu vực ở dòng thứ ba trên địa chỉ.
  • Tiểu bang: Ghi rõ tên tiểu bang (nếu có) ở dòng thứ tư trên địa chỉ.
  • Mã ZIP Code: Ghi rõ mã ZIP Code ở dòng cuối cùng trên địa chỉ. Mã ZIP Code là một chuỗi gồm 5 số hoặc 9 số, được sử dụng để
  • Trong dòng cuối cùng, đừng quên điền thêm chữ UNITED STATES (hoặc USA) để nhấn mạnh với đơn vị vận chuyển rằng đây là hàng gửi đi Mỹ.

Ví Dụ: 

John David
124 Main Street
Apartment 4B
New York, NY 10001

Lưu ý rằng: 

Quy tắc khi điền địa chỉ gửi hàng

Tại sao nên lựa chọn ZIP Code tại Chuyenphat.com.vn viết địa chỉ gửi hàng đi Mỹ Code, người gửi cần chắc chắn rằng địa chỉ được viết đúng và chính xác để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.


Scroll to Top