Phụ phí xăng dầu DHL là gì ?

Phụ phí xăng dầu DHL là gì? Tại sao nó lại được áp dụng trong dịch vụ giao nhận hàng. Dưới đây là một số thông tin được bổ trợ cho khách hàng nắm rõ.

Phụ phí là gì?

Phụ phí là số tiền phải trả thêm cùng với số tiền gốc ban đầu theo một quy định cụ thể nào đó.

Ví dụ: Khi thực khách đến nhà hàng ăn uống ngoài số tiền gốc phải trả của món ăn thì họ còn có thể trả thêm khoảng phí về phục vụ, nhiên liệu tăng giá,…

Phụ phí xăng dầu là gì?

Phụ phí xăng dầu là là số tiền phải bỏ ra thêm với số tiền ban đầu để làm chi phí vận chuyển, vận hành của phương tiện vận chuyển. Các hãng vận sẽ dựa vào đó mà áp dụng và gọi chung là phụ phí. Các khoảng này sẽ áp dụng cho khách hàng hoặc các đơn vị gửi hàng. Tuy vào dịch vụ mà khách hàng lựa chọn mà sẽ áp dụng các khoản phụ phí khác nhau.

Phụ phí xăng dầu của DHL

DHL Express là đơn vị vận  chuyển và cung cấp cho khách những chất lượng dịch vụ giao nhận hàng tốt nhất, phạm vi mở rộng dịch vụ cũng ngày càng mở rộng ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhằm duy trì chất lượng dịch vụ phụ phí DHL sẽ dành cho các hoạt động dịch vụ khác nhau. Mức phụ phí sẽ dựa trên mức độ đánh giá và phạm vi, phản ánh các chi phí thay đổi liên quan. Tuy vậy, các khoản phí vẫn đảm bảo công bằng và hợp lý cho khách hàng.

Phụ phí nhiên liệu DHL sẽ xác định dựa vào các yếu tố: thời gian, ngày quốc tế và sẽ được căn cứ trên chi phí giao dịch hằng tháng của nguyên liệu. Thời gian áp dụng của các loại phụ phí sẽ là hai tháng sau đó.

Phụ phí DHL áp dụng cho phí vận chuyển của tất cả các dịch vụ và cho những phụ phí dưới đây (nếu có):

 • Giao hàng thứ bảy
 • Nhận hàng thứ bảy
 • Rủi ro cao
 • Tình trạng Khẩn cấp
 • Phát hàng đến khu vực vùng sâu, vùng xa
 • Nhận hàng tại các địa điểm vùng sâu, vùng xa
 • Nhận hàng gửi chuyên biệt
 • Vận chuyển chuyên biệt
 • Địa chỉ khu dân cư
 • Kiện hàng quá trọng
 • Kiện hàng quá khổ
 • Pallet không xếp chồng

DHL Express có quyền thay đổi danh mục phụ phí nhiên liệu và bảng biểu mà không cần báo trước. Số lượng và thời hạn của phụ phí sẽ do DHL toàn quyền quyết định. Trong quá trình vận chuyển, để có thể xác định được hàng hóa của mình đã đến đâu, các bạn có thể tra cứu đơn hàng trực tuyến. 

Những câu hỏi thường gặp về phụ phí xăng dầu DHL

Phụ phí xăng dầu là gì?

Phụ phí xăng dầu của DHL hay còn gọi là phụ phí nhiên liệu DHL là khoản phụ phí thu thêm của khách hàng ngoài các cước phí vận chuyển. Thông thường phụ phí sẽ không cố định và thường xuyên biến đổi.

Phụ phí sẽ được thay đổi theo biến độ của giá nguyên liệu. Với mỗi mức giá và các khoản phụ phí khác nhau sẽ được quy định rõ ràng trong điều khoản hợp đồng. Khách hàng có thể kiểm tra và tham khảo khi muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát.

Tại sao lại có phụ phí xăng dầu?

Chi phí về phụ phí là không cố định và sẽ biến đổi theo từng thời kỳ. phụ phí xăng dầu DHL hay ở tất cả các hãng tương tự điều có các phương thức vận chuyên hàng hóa như nhau (máy bay, tàu biển, ô tô,…đều sử dụng nhiên liệu phụ thuộc vào xăng dầu. Vậy nên, nếu như có bất kỳ biến động nào về xăng dầu sẽ quyết định đến phụ phí cho các loại này.

Có bắt buộc phải tính phụ phí xăng dầu hay không?

Phụ phí về xăng dầu là loại phí bắt buộc trong tất cả các lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Thông thường các loại cước phí này sẽ được tính trực và không báo trước. Tùy vào từng đơn vị mà sẽ có khoản phụ phí khác nhau và thời gian để áp dụng khi nào là do các hãng vận chuyển đó quyết định.

Cách tính phụ phí xăng dầu như thế nào?

Giá phụ phí xăng dầu DHL phụ thuộc vào giá trung bình của giá nguyên liệu hằng tháng. Như vậy, mức phụ phí xăng dầu DHL sẽ biến động vào mỗi tháng và không có con số sẽ không cố định.

Việc khách hàng muốn lựa chọn một dịch vụ uy tín để vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài trước hết cần phải tham khảo bảng phụ phí xăng dầu của tháng để chuẩn bị ngân sách và các khoản dự trù sao cho hợp lý.

Để hiểu rõ hơn về mức giá của phụ phí xang dầu DHL, bạn có thể xác định theo công thức sau:

Cước phí vận chuyển = Cước phí vận chuyển thuần + Phụ phí xăng dầu.

Trong đó: phụ phí xăng dầu được tính là cước phí vận chuyển thuần x % phụ phí xăng đầu

Ví dụ nếu cước phí vận chuyển thuần là 1.000.000VNĐ và phần trăm phụ phí xăng dầu DHL là 20% thì:

Phụ phí xăng dầu = 1.000.000 x 20% = 200.000 VNĐ

Cước phí vận chuyển = 1.000.000 + 200.000 = 1.200.000 VNĐ

Để biết thêm thông chi tiết và cần được hỗ trợ về phu phí xăng dầu DHL có thể liên hệ trực tiếp tại DHL hoặc qua số hotline. Ngoài ra còn có các đơn vị chuyển phát trong nước khác mà bạn có thể tìm hiểu như Viettel Post, bưu điện, giao hàng tiết kiệm,…

 

Scroll to Top