Gửi hàng đi Mỹ

Kinh doanh thương mại quốc tế đang mở cửa rộng dãi giữa 2 quốc gia Việt Nam và Mỹ để khuyến khích giao lưu và phát triển kinh tế ngày một lớn mạnh hơn.  Chính vì vậy, các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ cũng dần trở nên phổ biến để đáp ứng nhu cầu giao thường hàng hoá. 

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Mỹ hiện nay

Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa đang ngày càng phổ biến và gia tăng nhanh chóng vì mua sắm online hiện đang là xu hướng của thị trường. Bên cạnh đó, nhu cầu con người cũng tăng cao, không chỉ là mua hàng giới hạn trong nước mà mở rộng cả ở nước ngoài. Ngoài ra, nhu cầu gửi hàng hoá, bưu phẩm cho bạn bè, người thân ở Mỹ cũng ngày càng lớn và nhu cầu gửi hàng hóa từ Mỹ về Việt nam cũng rất cao.

Với thời đại phát triển như hiện nay, biết cách gửi hàng đi mỹ qua bưu điện hay các đơn vị chuyển phát sẽ tiết kiệm tối ưu thời gian cho những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn chuyển hàng hóa ra nước bạn. Quy trình gửi, nhận hàng đơn giản, không rườm rà phức tạp sẽ đáp ứng được vấn đề thời gian cho những ai có nhu cầu.

HÌNH THỨC GỬI HÀNG SANG Mỹ
 PHỔ BIẾN

Tương tự gửi hàng đi Anh, Mỹcó hai hình thức để vận chuyển hàng, bao gồm: đường thủy (tàu thuyền) và đường hàng không (máy bay).

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

vận chuyển BẰNG ĐƯỜNG BIỂN 

Chuyển hàng đi mỹ đường biển là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp kinh doanh bởi ưu điểm của dịch vụ này là cước phí rẻ và khối lượng hàng vận chuyển cực lớn. Do đó, đối tượng khách hàng cho vận chuyển đường biển thường là các công ty sản xuất, xuất nhập khẩu, những người muốn tiết kiệm chi phí.

Ưu thế của đường biển là có thể vận chuyển các loại hàng hóa đủ kích cỡ, thậm chí là các lô hàng có số lượng lớn bằng Container. Tuy nhiên, về mặt thời gian của hình thức này lâu hơn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không nhưng ngược lại chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Với hàng hóa số lượng lớn, cồng kềnh và không yêu cầu cao về thời gian thì lựa chọn  xuất hàng đi Mỹ bằng đường biển là một lựa chọn vô cùng hợp lý và cũng rất an toàn. Thời gian nhận hàng sẽ phụ thuộc vào địa điểm của khách hàng yêu cầu.

vẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG 

Vận chuyển hàng hóa bằng hàng không là một dịch vụ vận chuyển sử dụng máy bay làm phương tiện chuyển phát. Với dịch vụ vận chuyển này, thường có mức chi phí khá cao so với các loại hình khác. Tuy rằng mức phí cao nhưng bù lại, hình thức vận chuyển này lại vô cùng nhanh chóng và an toàn, phù hợp cho các doanh nghiệp dùng để gửi hàng đông lạnh đi mỹ. Đặc biệt, chúng luôn nhận được sự phản hồi tích cực và sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng.

Giá cước vận chuyển hàng không bao gồm: chi phí nhận hàng, kiểm tra và xếp hàng hóa của khách hàng, chi phí cho các giấy tờ, thủ tục nhận và vận chuyển hàng không. Bên cạnh đó cước phí gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng đi Canada cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng, thể tích của từng kiện hàng.

Ưu điểm về mặt thời nhưng điểm yếu của phương tiện này chính là trọng lượng hàng hóa được vận chuyển sẽ nhỏ hơn so với đường biển. Với đường biển, bạn có thể vận chuyển lượng hàng hóa từ vài chục đến vài trăm tấn…. Trong khi đó, ở đường hàng không con số này chỉ được đến vài trăm ký.

Chuyển phát bằng đường hàng không thích hợp cho những ai có nhu cầu cần hàng gấp, hàng hóa với khối lượng nhỏ. Với cam kết về vận chuyển, bạn không lo ngại về chất lượng an toàn cũng như thời gian giao nhận mong muốn, đơn hàng sẽ được giao đến tận nơi cho người nhận và thời gian chuyển đến sẽ được thông báo cụ thể cho khách hàng. Có thể tìm xem các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi mỹ tại hcm để tham khảo thêm.

Chuyển phát nhanh đi Mỹ  bao lâu

 • Đối với chuyển phát nhanh đi Mỹ: thời gian dao động từ 2-4 ngày nhưng chi phí là cao nhất trong tất cả các hình thức 
 • Vận chuyển hàng không thông thường sẽ mất khoảng 6-12 ngày làm việc.
 • Và lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất nhưng cũng có thời gian chậm nhất là vận chuyển bằng đường biển mất từ 40-60 ngày.
 • Ngoài ra, nếu bạn không gặp vấn đề về thời gian thì sử dụng bưu điện gửi hàng đi mỹ
   
  cũng là một lựa chọn có thể cân nhắc.

Mặt hàng được chuyển phát đi Mỹ

Thực phẩm 

Hải sản khô, trái cây khô, các loại bánh, gia vị, trà, cà phê, sữa, đồ ăn vặt...Nhưng đồ này cần đóng gói cẩn thận trước khi giao cho vận chuyển. Có thể đóng gói bằng thùng xốp hoặc thùng carton. 

Mỹ phẩm 

Đây là mặt hàng hay được vận chuyển qua lại sang Mỹ. Hầu hết các loại mỹ phẩm đều được cho phép vận chuyển. Tuy nhiên, để tránh việc vỡ hỏng đồ mỹ phẩm, bạn nên đóng gói kỹ càng.

Đồ điện tử

Điện thoại, Laptop, ipad,..là những món đồ hay thường được gửi đi Mỹ. Là các mặt hàng có giá trị cao và rất dễ hỏng, vỡ trong quá trình vận chuyển, vì vậy bạn cần phải đóng gói cẩn thận hơn nữa. 

Đồ dễ vỡ 

Sản phẩm gia đình như chén, bát, chai lọ, đồ thuỷ tinh,… Cũng giống như đồ điện tử, nên được đóng gói một cách cẩn thận nhất có thể. Bạn có thể cho thêm tấm xốp hoặc bọc chống sóc bên trong. 

Bưu phẩm, giấy tờ

Thường là hợp đồng, giấy tờ, thư từ quan trọng. Bạn không cần phải đóng gói kỹ càng như các mặt hàng điện tử hay đồ dễ vỡ. Chỉ cần một túi xốp hay bìa giấy là an toàn khi vận chuyển. 

dược phẩm

Các loại thuốc dạng hộp hoặc vỉ hay các loại thuốc bôi ngoài da, dạng xịt. Không phải đồ dễ vỡ nên không yêu cầu quá cao trong việc đóng gói. Bạn cần tìm hiểu kỹ quy định gửi hàng cho nó. 

Đồ dùng gia đình

Như vải vóc, quần áo, giày dép, túi xách, quà tặng, đồ lưu niệm,…cũng sẽ được vận chuyển sang Mỹ một cách hợp pháp. Những đồ này thường ít bị hư hỏng nên việc bảo quản cũng dễ dàng hơn 

đồ thủ công, mỹ nghệ

Những mặt hàng thủ công, mỹ nghệ sẽ được gửi đi Mỹ bằng đường biển. Vì vậy, bạn nên đóng gói kỹ càng để tránh bị trầy xước, hư hại trong quá trình vận chuyển đảm bảo nguyên vẹn đến tay người nhận.

Quy trình gửi hàng quốc tế 

Bước 1. 

Nhận thông tin từ khách có nhu cầu chuyển phát

Khi  gửi hàng đi mỹ bưu điện việt nam hay dịch vụ chuyển phát, các đơn vị sẽ tiếp nhận những thông tin từ người gửi hàng sau đó sẽ đến lấy hàng và báo giá cước bưu điện gửi hàng đi mỹ
 cho khách hàng.

Bước 2. 

Tiến hành kiểm hàng và đóng gói

Sau khi nhận bưu kiện từ khách hàng, đơn vị chuyển phát sẽ tiến hành kiểm tra hàng hoá của bạn có phù hợp với các quy định hay không nhằm tránh xảy ra các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển. 


Sau khi kiểm tra kỹ kiện hàng của bạn, dịch vụ chuyển phát quốc tế sẽ hỗ trợ đóng gói, đặc biệt là đối với các mặt hàng dễ vỡ sẽ được lưu ý chú trọng khi đóng gói. Và sẽ thông báo đến bạn giá cước bưu điện gửi hàng đi mỹ.

Bước 3. 

Kết nối với đơn vị vận chuyển

Hàng hoá sau khi được kiểm tra và đóng gói kỹ càng, đơn vị chuyển phát nhanh đi Mỹ sẽ đến bước làm thủ tục thông quan và tiến hành giao hàng tại Mỹ. Sau đó, dịch vụ vận chuyển sẽ cung cấp cho khách hàng mã vận đơn để tiện theo dõi tình trạng và cập nhật trạng thái của đơn hàng.

.

Bước 4. 

Tiến hành giao hàng đến người nhận

Hàng hoá sau khi được kiểm tra và đóng gói kỹ càng, đơn vị chuyển phát nhanh đi Mỹ sẽ đến bước làm thủ tục thông quan và tiến hành giao hàng tại Mỹ. Sau đó, dịch vụ vận chuyển sẽ cung cấp cho khách hàng mã vận đơn để tiện theo dõi tình trạng và cập nhật trạng thái của đơn hàng.

.

Cách viết địa chỉ khi gửi hàng đi Mỹ

Một điều quan trọng dù là nhỏ nhất như việc viết địa chỉ gửi đến Mỹ cũng phải quân thủ theo quy định, để tránh khiến cho lô hàng của bạn bị chậm trễ hoặc thậm chí là không thể gửi được. Do đó, khi viết địa chỉ gửi hàng đến Mỹ, cần tuân theo những định dạng sau:

 • Tên của người nhận, bao gồm quyền pháp lý hoặc nghề nghiệp. Nếu người giao nhận được chỉ định là “Chăm sóc” (có thể là người nhận không thường trú tại địa chỉ được đề cập là hợp lý), hãy thêm tên của người này bên dưới người nhận dự định bằng cách sử dụng chữ viết tắt “c / o”.
 • Đảm bảo đầy đủ các thông tin về địa chỉ đường phố bao gồm số căn hộ, nơi ở hiện tại và bất kỳ thông tin hướng nào (NW, SE, NE, SW).
 • Thị trấn / thành phố trước tiên, sau đó đến mã tiểu bang và cuối cùng là mã zip, nếu chúng khớp nhau, hãy để cùng một dòng. Nếu khác nhau, hãy chia thông tin ra thành hai dòng.
 • Nhập UNITED STATES (hay ngắn gọn là USA) ở dòng cuối cùng.

Lưu ý:

 • Liệt kê các tiểu bang theo hai chữ cái viết tắt của bưu điện. Mã zip yêu cầu phiên bản năm chữ số thường là đủ, nhưng nếu được yêu cầu, bạn hãy cung cấp đầy đủ phiên bản chín chữ số của mã Zip.
 • Khi gửi kiện hàng cho một tổ chức, hãy điền tên công ty, chức danh của người nhận và tên bộ phận của người nhận nếu biết.

Cách tính giá khi gửi hàng đi Mỹ

Khi sử dụng vnpost gửi hàng đi mỹ,  nếu kiện hàng cồng kềnh, chiếm thể tích lớn hơn so với trọng lượng thực tế, thì số cân sẽ được quy đổi theo công thức như sau:

Số cân = [Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao] / 5000. (Đơn vị: cm)

Lưu ý: Giá được tính sẽ áp dụng khi quy đổi từ thể tích sang trọng lượng và không áp dụng số cân thực tế. Nên lựa chọn đơn vị chuyển hàng đi mỹ giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí.

Thủ tục cần chuẩn bị trước khi gửi hàng đi Mỹ

Giấy tờ cần thiết để  gửi hàng đến Hoa Kỳ  

 • Giấy tờ liên quan đến thủ tục hải quan
 • Biên nhận đóng thuế
 • Bảo hiểm hàng hoá
 • Giấy chứng nhận của FDA (nếu bạn vận chuyển hàng hóa là thực phẩm, dược phẩm)

         Thông tin cần cung cấp

 • Thông tin người gửi: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ 
 • Thông tin người nhận: Ghi rõ số nhà, số toà, tên đường, thành phố
 • Thông tin về hàng hoá: Loại hàng hoá, tên hàng hoá và số lượng

Lưu ý sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ 

Trước khi gửi hàng, bưu kiện

Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem bưu kiện, hàng hóa của mình có nằm trong danh sách hàng hóa bị cấm nhập cảnh vào Mỹ hay không vì nếu nằm trong danh sách này, hàng hóa của bạn có thể sẽ bị tịch thu hoặc thậm chí là bị phạt tiền hay giam giữ khi vi phạm quy định này.

Tiếp theo, hãy kiểm tra và cung cấp thông tin người nhận thật chính xác để tránh bị thất lạc hoặc hàng hóa bị trì hoãn, bị hủy do không xác minh được thông tin gửi hàng. Hãy kiểm tra thật kỹ tên người nhận, mã bưu chính, địa chỉ nhận hàng, số điện thoại liên lạc,…

Nắm rõ và tuân thủ các quy định đóng gói khi chuyển phát nhanh quốc tế như cách đóng gói bưu kiện, quy định thùng carton không nặng quá 30kg, chiều dài không được vượt qúa 152cm và hai chiều còn lại không quá 76cm. Và bạn cần phải chèn thêm xốp hoặc túi khí vào trong bưu kiện của mình để có thể đảm bảo về sự an toàn của hàng hóa trong quá trình chuyển phát.

Ước tính chi phí gửi hàng và các loại cước có thể phát sinh trong quá trình chuyển phát nhanh đi Mỹ, cũng như thời gian nhận hàng mong muốn để có thể lựa chọn phương thức chuyển phát phù hợp.

Sau khi lựa chọn được hình thức giao hàng nhanh phù hợp, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu và nắm rõ các cam kết, điều khoản của đơn vị vận chuyển trước khi bạn sử dụng dịch vụ của họ.

Sau khi gửi hàng 

Sau khi gửi hàng cho đơn vị vận chuyển, bạn cần phải yêu cầu dịch vụ chuyển phát cung cấp mã vận đơn (số tracking) để chủ động theo dõi tiến trình vận chuyển hàng hóa của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được trạng thái của đơn hàng và thời gian người nhận nhận được đơn hàng.

Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng đi mỹ tại hcm đều có ứng dụng, phần mềm hoặc website để khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin cũng như cập nhật tình trạng đơn hàng vận chuyển của mình.

Các dịch vụ gửi hàng khác

KHU VỰC ĐÔNG Á

 • Hàn Quốc
 • Singapore
 • Trung Quốc
 • Đài Loan
 • KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

  CÁC CHÂU LỤC KHÁC

  Một số câu hỏi khi gửi hàng đi Mỹ

  Theo dõi đơn hàng gửi đi Mỹ như thế nào?

  Có hai cách để bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình. 

  1. Bạn có thể sử dung SMS để gửi tin nhắn theo dõi qua đơn bị cung cấp dịch vụ. 

  2. Kiểm tra đơn hàng tại website của đơn vị vận chuyển qua mã vận đơn. 

  Quy định cần biết về gửi hàng đi Mỹ?

 • Đặt các loại giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc sản phẩm vào kiện hàng, sử dụng băng keo để dán kín thùng.
 • Nên sử dụng túi chông sốc, nilong bong bóng để chèn vào hàng hóa bên trong kiện và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.
 • Nếu vận chuyển hàng hóa dạng lỏng, cần phải dùng thêm túi nilong để bịt kín nắp chai lại.
 • Nếu vận chuyển mặt hàng điện tử, nên dùng túi bóng khí để đảm bảo hàng hóa được bảo vệ an toàn.
 • Khai báo đầy đủ những loại hàng có trong kiện hàng hóa để đảm bảo tính minh bạch, công khai an toàn.
 • Nên để riêng từng sản phẩm ra nếu có nhiều sản phẩm khác nhau để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi gửi sang Mỹ.
 • Tuyệt đối điền những thông tin cá nhân của người nhận một cách chính xác để vận chuyển không bị chậm trễ và gián đoạn.
 • Những mặt hàng không được phép gửi qua Mỹ? 

  Đối với các mặt hàng nằm trong danh sách dưới đây, bạn không thể gửi chuyển phát đi Mỹ , vì nó là các loại hàng hoá bị cấm theo luật của Mỹ, hay thực phẩm không đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ như: đồ uống có cồn, sản phẩm sinh học, sản phẩm tươi sống,..Để biết chi tiết hơn về các loại hàng hóa cấm, bạn có thể xem chi tiết tại link bên dưới.

  https://www.cbp.gov/travel/us-citizens/know-before-you-go/prohibited-and-restricted-items

  Gửi hàng đi mỹ bao nhiêu tiền 1kg?

  Thông thường sẽ dao động trong khoảng 500.000 đồng cho 1kg đầu tiên, và cước phí sẽ giảm dần ở số kí tiếp theo. Nếu bạn gửi hàng qua Mỹ trên 31kg thì chỉ có giá 320.000 đồng/kg.

  Hãy truy cập trang web Chuyenphat.com.vn của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Đảm bảo việc gửi hàng đi Mỹ diễn ra một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhất có thể.

  Gửi hàng đi Mỹ

  Kinh doanh thương mại quốc tế đang mở cửa rộng dãi giữa 2 quốc gia Việt Nam và Mỹ để khuyến khích giao lưu và phát triển kinh tế ngày một lớn mạnh hơn.  Chính vì vậy, các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ cũng dần trở nên phổ biến để đáp ứng nhu cầu giao thường hàng hoá. 

  Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Mỹ hiện nay

  Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa đang ngày càng phổ biến và gia tăng nhanh chóng vì mua sắm online hiện đang là xu hướng của thị trường. Bên cạnh đó, nhu cầu con người cũng tăng cao, không chỉ là mua hàng giới hạn trong nước mà mở rộng cả ở nước ngoài. Ngoài ra, nhu cầu gửi hàng hoá, bưu phẩm cho bạn bè, người thân ở Mỹ cũng ngày càng lớn.

  Với thời đại phát triển như hiện nay, biết cách gửi hàng đi mỹ qua bưu điện hay các đơn vị chuyển phát sẽ tiết kiệm tối ưu thời gian cho những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn chuyển hàng hóa ra nước bạn. Quy trình gửi, nhận hàng đơn giản, không rườm rà phức tạp sẽ đáp ứng được vấn đề thời gian cho những ai có nhu cầu.

  HÌNH THỨC GỬI HÀNG SANG Mỹ PHỔ BIẾN

  Tương tự gửi hàng đi Anh, Mỹcó hai hình thức để vận chuyển hàng, bao gồm: đường thủy (tàu thuyền) và đường hàng không (máy bay).

  Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

  vận chuyển BẰNG ĐƯỜNG BIỂN 

  Chuyển hàng đi mỹ đường biển là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp kinh doanh bởi ưu điểm của dịch vụ này là cước phí rẻ và khối lượng hàng vận chuyển cực lớn. Do đó, đối tượng khách hàng cho vận chuyển đường biển thường là các công ty sản xuất, xuất nhập khẩu, những người muốn tiết kiệm chi phí.

  Ưu thế của đường biển là có thể vận chuyển các loại hàng hóa đủ kích cỡ, thậm chí là các lô hàng có số lượng lớn bằng Container. Tuy nhiên, về mặt thời gian của hình thức này lâu hơn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không nhưng ngược lại chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Với hàng hóa số lượng lớn, cồng kềnh và không yêu cầu cao về thời gian thì lựa chọn  xuất hàng đi Mỹ bằng đường biển là một lựa chọn vô cùng hợp lý và cũng rất an toàn. Thời gian nhận hàng sẽ phụ thuộc vào địa điểm của khách hàng yêu cầu.

  vẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG 

  Vận chuyển hàng hóa bằng hàng không là một dịch vụ vận chuyển sử dụng máy bay làm phương tiện chuyển phát. Với dịch vụ vận chuyển này, thường có mức chi phí khá cao so với các loại hình khác. Tuy rằng mức phí cao nhưng bù lại, hình thức vận chuyển này lại vô cùng nhanh chóng và an toàn, phù hợp cho các doanh nghiệp dùng để gửi hàng đông lạnh đi mỹ. Đặc biệt, chúng luôn nhận được sự phản hồi tích cực và sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng.

  Giá cước vận chuyển hàng không bao gồm: chi phí nhận hàng, kiểm tra và xếp hàng hóa của khách hàng, chi phí cho các giấy tờ, thủ tục nhận và vận chuyển hàng không. Bên cạnh đó cước phí gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng đi Canada cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng, thể tích của từng kiện hàng.

  Ưu điểm về mặt thời nhưng điểm yếu của phương tiện này chính là trọng lượng hàng hóa được vận chuyển sẽ nhỏ hơn so với đường biển. Với đường biển, bạn có thể vận chuyển lượng hàng hóa từ vài chục đến vài trăm tấn…. Trong khi đó, ở đường hàng không con số này chỉ được đến vài trăm ký.

  Chuyển phát bằng đường hàng không thích hợp cho những ai có nhu cầu cần hàng gấp, hàng hóa với khối lượng nhỏ. Với cam kết về vận chuyển, bạn không lo ngại về chất lượng an toàn cũng như thời gian giao nhận mong muốn, đơn hàng sẽ được giao đến tận nơi cho người nhận và thời gian chuyển đến sẽ được thông báo cụ thể cho khách hàng. Có thể tìm xem các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụgửi hàng đi mỹ tại hcm để tham khảo thêm.

  Chuyển phát nhanh đi Mỹ  bao lâu

  • Đối với chuyển phát nhanh đi Mỹ: thời gian dao động từ 2-4 ngày nhưng chi phí là cao nhất trong tất cả các hình thức 
  • Vận chuyển hàng không thông thường sẽ mất khoảng 6-12 ngày làm việc.
  • Và lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất nhưng cũng có thời gian chậm nhất là vận chuyển bằng đường biển mất từ 40-60 ngày.
  • Ngoài ra, nếu bạn không gặp vấn đề về thời gian thì sử dụng bưu điện gửi hàng đi mỹ cũng là một lựa chọn có thể cân nhắc.

  Mặt hàng được chuyển phát đi Mỹ

  Thực phẩm 

  Hải sản khô, trái cây khô, các loại bánh, gia vị, trà, cà phê, sữa, đồ ăn vặt…Nhưng đồ này cần đóng gói cẩn thận trước khi giao cho vận chuyển. Có thể đóng gói bằng thùng xốp hoặc thùng carton. 

  Mỹ phẩm 

  Đây là mặt hàng hay được vận chuyển qua lại sang Mỹ. Hầu hết các loại mỹ phẩm đều được cho phép vận chuyển. Tuy nhiên, để tránh việc vỡ hỏng đồ mỹ phẩm, bạn nên đóng gói kỹ càng.

  Đồ điện tử

  Điện thoại, Laptop, ipad,..là những món đồ hay thường được gửi đi Mỹ. Là các mặt hàng có giá trị cao và rất dễ hỏng, vỡ trong quá trình vận chuyển, vì vậy bạn cần phải đóng gói cẩn thận hơn nữa. 

  Đồ dễ vỡ 

  Sản phẩm gia đình như chén, bát, chai lọ, đồ thuỷ tinh,… Cũng giống như đồ điện tử, nên được đóng gói một cách cẩn thận nhất có thể. Bạn có thể cho thêm tấm xốp hoặc bọc chống sóc bên trong. 

  Bưu phẩm, giấy tờ

  Thường là hợp đồng, giấy tờ, thư từ quan trọng. Bạn không cần phải đóng gói kỹ càng như các mặt hàng điện tử hay đồ dễ vỡ. Chỉ cần một túi xốp hay bìa giấy là an toàn khi vận chuyển. 

  Dược phẩm

  Các loại thuốc dạng hộp hoặc vỉ hay các loại thuốc bôi ngoài da, dạng xịt. Không phải đồ dễ vỡ nên không yêu cầu quá cao trong việc đóng gói. Bạn cần tìm hiểu kỹ quy định gửi hàng cho nó. 

  Đồ dùng gia đình

  Như vải vóc, quần áo, giày dép, túi xách, quà tặng, đồ lưu niệm,…cũng sẽ được vận chuyển sang Mỹ một cách hợp pháp. Những đồ này thường ít bị hư hỏng nên việc bảo quản cũng dễ dàng hơn 

  đồ thủ công, mỹ nghệ

  Những mặt hàng thủ công, mỹ nghệ sẽ được gửi đi Mỹ bằng đường biển. Vì vậy, bạn nên đóng gói kỹ càng để tránh bị trầy xước, hư hại trong quá trình vận chuyển đảm bảo nguyên vẹn đến tay người nhận.

  Quy trình gửi hàng quốc tế 

  Bước 1. 

  Nhận thông tin từ khách có nhu cầu chuyển phát

  Khi  gửi hàng đi mỹ bưu điện việt nam hay dịch vụ chuyển phát, các đơn vị sẽ tiếp nhận những thông tin từ người gửi hàng sau đó sẽ đến lấy hàng và báo giá cước bưu điện gửi hàng đi mỹ cho khách hàng.

  Bước 2. 

  Tiến hành kiểm hàng và đóng gói

  Sau khi nhận bưu kiện từ khách hàng, đơn vị chuyển phát sẽ tiến hành kiểm tra hàng hoá của bạn có phù hợp với các quy định hay không nhằm tránh xảy ra các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển. 

  Sau khi kiểm tra kỹ kiện hàng của bạn, dịch vụ chuyển phát quốc tế sẽ hỗ trợ đóng gói, đặc biệt là đối với các mặt hàng dễ vỡ sẽ được lưu ý chú trọng khi đóng gói. Và sẽ thông báo đến bạn giá cước bưu điện gửi hàng đi mỹ.

  Bước 3. 

  Kết nối với đơn vị vận chuyển

  Hàng hoá sau khi được kiểm tra và đóng gói kỹ càng, đơn vị chuyển phát nhanh đi Mỹ sẽ đến bước làm thủ tục thông quan và tiến hành giao hàng tại Mỹ. Sau đó, dịch vụ vận chuyển sẽ cung cấp cho khách hàng mã vận đơn để tiện theo dõi tình trạng và cập nhật trạng thái của đơn hàng.

  .

  Bước 4. 

  Tiến hành giao hàng đến người nhận

  Hàng hoá sau khi được kiểm tra và đóng gói kỹ càng, đơn vị chuyển phát nhanh đi Mỹ sẽ đến bước làm thủ tục thông quan và tiến hành giao hàng tại Mỹ. Sau đó, dịch vụ vận chuyển sẽ cung cấp cho khách hàng mã vận đơn để tiện theo dõi tình trạng và cập nhật trạng thái của đơn hàng.

  .

  Cách viết địa chỉ khi gửi hàng đi Mỹ

  Một điều quan trọng dù là nhỏ nhất như việc viết địa chỉ gửi đến Mỹ cũng phải quân thủ theo quy định, để tránh khiến cho lô hàng của bạn bị chậm trễ hoặc thậm chí là không thể gửi được. Do đó, khi viết địa chỉ gửi hàng đến Mỹ, cần tuân theo những định dạng sau:

  • Tên của người nhận, bao gồm quyền pháp lý hoặc nghề nghiệp. Nếu người giao nhận được chỉ định là “Chăm sóc” (có thể là người nhận không thường trú tại địa chỉ được đề cập là hợp lý), hãy thêm tên của người này bên dưới người nhận dự định bằng cách sử dụng chữ viết tắt “c / o”.
  • Đảm bảo đầy đủ các thông tin về địa chỉ đường phố bao gồm số căn hộ, nơi ở hiện tại và bất kỳ thông tin hướng nào (NW, SE, NE, SW).
  • Thị trấn / thành phố trước tiên, sau đó đến mã tiểu bang và cuối cùng là mã zip, nếu chúng khớp nhau, hãy để cùng một dòng. Nếu khác nhau, hãy chia thông tin ra thành hai dòng.
  • Nhập UNITED STATES (hay ngắn gọn là USA) ở dòng cuối cùng.

  Lưu ý:

  • Liệt kê các tiểu bang theo hai chữ cái viết tắt của bưu điện. Mã zip yêu cầu phiên bản năm chữ số thường là đủ, nhưng nếu được yêu cầu, bạn hãy cung cấp đầy đủ phiên bản chín chữ số của mã Zip.
  • Khi gửi kiện hàng cho một tổ chức, hãy điền tên công ty, chức danh của người nhận và tên bộ phận của người nhận nếu biết.

  Cách tính giá khi gửi hàng đi Mỹ

  Khi sử dụng vnpost gửi hàng đi mỹ,  nếu kiện hàng cồng kềnh, chiếm thể tích lớn hơn so với trọng lượng thực tế, thì số cân sẽ được quy đổi theo công thức như sau:

  Số cân = [Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao] / 5000. (Đơn vị: cm)

  Lưu ý: Giá được tính sẽ áp dụng khi quy đổi từ thể tích sang trọng lượng và không áp dụng số cân thực tế. Nên lựa chọn đơn vị chuyển hàng đi mỹ giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí.

  Thủ tục cần chuẩn bị trước khi gửi hàng đi Mỹ

  Giấy tờ cần thiết để  gửi hàng đến Hoa Kỳ  

  • Giấy tờ liên quan đến thủ tục hải quan
  • Biên nhận đóng thuế
  • Bảo hiểm hàng hoá
  • Giấy chứng nhận của FDA (nếu bạn vận chuyển hàng hóa là thực phẩm, dược phẩm)

           Thông tin cần cung cấp

  • Thông tin người gửi: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ 
  • Thông tin người nhận: Ghi rõ số nhà, số toà, tên đường, thành phố
  • Thông tin về hàng hoá: Loại hàng hoá, tên hàng hoá và số lượng

  Lưu ý sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ 

  Trước khi gửi hàng, bưu kiện

  Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem bưu kiện, hàng hóa của mình có nằm trong danh sách hàng hóa bị cấm nhập cảnh vào Mỹ hay không vì nếu nằm trong danh sách này, hàng hóa của bạn có thể sẽ bị tịch thu hoặc thậm chí là bị phạt tiền hay giam giữ khi vi phạm quy định này.

  Tiếp theo, hãy kiểm tra và cung cấp thông tin người nhận thật chính xác để tránh bị thất lạc hoặc hàng hóa bị trì hoãn, bị hủy do không xác minh được thông tin gửi hàng. Hãy kiểm tra thật kỹ tên người nhận, mã bưu chính, địa chỉ nhận hàng, số điện thoại liên lạc,…

  Nắm rõ và tuân thủ các quy định đóng gói khi chuyển phát nhanh quốc tế như cách đóng gói bưu kiện, quy định thùng carton không nặng quá 30kg, chiều dài không được vượt qúa 152cm và hai chiều còn lại không quá 76cm. Và bạn cần phải chèn thêm xốp hoặc túi khí vào trong bưu kiện của mình để có thể đảm bảo về sự an toàn của hàng hóa trong quá trình chuyển phát.

  Ước tính chi phí gửi hàng và các loại cước có thể phát sinh trong quá trình chuyển phát nhanh đi Mỹ, cũng như thời gian nhận hàng mong muốn để có thể lựa chọn phương thức chuyển phát phù hợp.

  Sau khi lựa chọn được hình thức giao hàng nhanh phù hợp, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu và nắm rõ các cam kết, điều khoản của đơn vị vận chuyển trước khi bạn sử dụng dịch vụ của họ.

  Sau khi gửi hàng 

  Sau khi gửi hàng cho đơn vị vận chuyển, bạn cần phải yêu cầu dịch vụ chuyển phát cung cấp mã vận đơn (số tracking) để chủ động theo dõi tiến trình vận chuyển hàng hóa của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được trạng thái của đơn hàng và thời gian người nhận nhận được đơn hàng.

  Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng đi mỹ tại hcm đều có ứng dụng, phần mềm hoặc website để khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin cũng như cập nhật tình trạng đơn hàng vận chuyển của mình.

  Các dịch vụ gửi hàng khác

  KHU VỰC ĐÔNG Á

  KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

  CÁC CHÂU LỤC KHÁC

  Một số câu hỏi khi gửi hàng đi Mỹ

  Scroll to Top