Gửi hàng đi Singapore

Vì hiện đang có rất nhiều người Việt học tập, làm việc và định cư sinh sống ở đây. Nên việc gửi hàng đi Singapore là một nhu cầu đang ngày càng tăng cao và phổ biến.

Những loại hàng hóa được phép vận chuyển sang Singapore

Bưu phẩm, giấy tờ, thư từ

Các loại mỹ phẩm, dụng cụ

Các mặt hàng cá nhân

Các mặt hàng thực phẩm, đồ ăn

Đồ gỗ mỹ nghệ, máy móc

Những loại hàng hóa không được phép vận chuyển sang Singapore

Với Singapore, các mặt hàng sau đây bị cấm vận chuyển vào khu vực quốc gia:

Các hình thức chuyển phát nhanh đi Singapore phổ biến

Cũng giống như vận chuyển hàng hóa đến các quốc gia khác, chuyển phát quốc tế của Singapore có hai hình thức

5027828_aim_business_goal_target_icon.png

Đường thuỷ

là phương án chuyển phát quốc tế phù hợp cho các loại hoàng hoá có trọng lượng lớn, độ cồng kềnh, chiếm diện tích và không yêu cầu thời gian gấp.

10934650_discount_target_sale_finance_business_icon.png

Đường hàng không

thời gian chuyển phát nhanh hơn so với các phương thức vận chuyển khác và đảm bảo được tính an toàn cao.

Lưu ý khi chuyển phát nhanh hàng hóa đi Singapore

Chọn cách gửi hàng phù hợp

xác định được điểm mạnh của các đơn vị.

Chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp gửi hàng

bảo đảm an toàn của hàng hóa

Xem xét kỹ mặt hàng để gửi sang Singapore

xem các điền khỏa và quy định về hàng hóa

Điều cần biết về khâu đóng gói khi gửi hàng đi Singapore

 Khi gửi hàng qua singapore, bạn sẽ được miễn phí khâu đóng gói đối với mặt hàng hóa thông thường. Khi hàng hóa được vận chuyển về kho, nhân viên kho sẽ kiểm tra đơn hàng của người gửi, để đảm bảo không chứa hàng cấm, hàng không được phép hoặc hạn chế để giúp chuyến bay diễn ra thuận lợi.

Quy trình gửi hàng từ Việt Nam đi Singapore

Cũng giống như vận chuyển hàng hóa đến các quốc gia khác, chuyển phát quốc tế của Singapore có hai hình thức

2620498_employee_job_seeker_target_unemployee_icon.png

Bước 3: Vận chuyển hàng đến Singapore

sau khi hoàn tất các bước kiểm tra, đóng gói, định tuyến tại kho

10934650_discount_target_sale_finance_business_icon.png

Bước 2: Kiểm tra hàng và lập trình dịch vụ

đảm bảo phù hợp với các quy định về hàng hóa

334589_america-online_aol_ecommerce_aim_instant_icon.png

Bước 4: Tiến hành giao hàng đến người nhận

giao tận tay đến người nhận sau khi xác minh danh tính người nhận rõ ràng.

Dịch vụ gửi hàng khác tại Chuyenphat.com.vn

Khu vực đông Á
Khu vực đông nam á
Các châu lục khác

Câu hỏi thường gặp

đến từ khách hàng của chúng tôi

Đây là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa hoặc bưu phẩm từ Việt Nam sang Singapore trong thời gian ngắn qua nhiều hình thức vận chuyển khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự an toàn, tính thời gian cho hàng hóa được gửi. Chuyển phát nhanh hàng hóa đi Singapore là một trong những dịch vụ đang được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến vì độ thuận tiện mà nó mang lại.

Singapore là một đất nước vô cùng hiện đại và có nền kinh tế phát triển cùng với hệ thống giáo dục chất lượng được mệnh danh là hàng đầu thế giới, vì thế nơi đây trở thành địa điểm lí tưởng để định cư, học tập và phát triển sự nghiệp của hầu hết mọi người không ngoại trừ công dân Việt Nam. Theo thống kê từ Đại sứ quán Việt Nam, tại Singapore hiện nay có khoảng hơn 13.000 người đang sinh sống và làm việc tại đây, chủ yếu là các du học sinh, người lao động có visa dài hạn hoặc các cô dâu Việt Nam lấy chồng và sinh sống tại Singapore.

Qua đó có thể thấy, phần lớn người Việt sống ở đây là những người trong độ tuổi trẻ, chính vì thế nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa là ở mức khá cao. Vì thế, nhu cầu gửi hàng từ việt nam đi singapore cũng sẽ rất cao và có tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. 

Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam qua Singapore cũng khá dễ dàng và nhanh chóng khi đất nước này chỉ cách Việt Nam từ 3-5 tiếng bằng khi di chuyển bằng đường máy bay cũng như có một hệ thống cảng biển tấp nập nhất châu Á.

Hơn thế nữa, vì điều kiện tự nhiên ở Singapore không có lợi thế trong việc phát triển nền nông nghiệp, do đó đây là điều kiện rất lớn cho các doanh nghiệp thực phẩm, nông sản tại Việt Nam nắm bắt cơ hội xuất khẩu hàng hóa. Hiện nay cũng xuất hiện nhiều đơn vị vận chuyển hàng đi singapore giá rẻ để đáp ứng nhu cầu đó.

Với mỗi hình thức vận chuyển hàng gửi khác nhau, sẽ có hai cách tính khối lượng hàng hoá vận chuyển:

Đối với hàng hoá vận chuyển bằng đường thủy

Tùy vào số lượng hàng hoá để lựa chọn hình thức vận chuyển hàng lẻ (LCL) hay nguyên cont (FCL). Một số phí bao gồm:

  • Phí xếp dỡ hàng tại cảng biển
  • Phí vệ sinh container
  • Phí bảo trì
  • Phí lệnh giao hàng
  • Một số phí khác

Đối với hàng hoá vận chuyển bằng đường hàng không

Thông thường, nếu hàng hóa được gửi theo kiện lớn, cồng kềnh, chiếm diện tích, phí gửi hàng đi singapore sẽ được tính dựa trên số cân được quy đổi và tính như sau:

Số cân = Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm)/ 5000.

Nếu hàng hoá có trọng lượng tương đối nhẹ và ít thì thường được tính bằng số cân nặng thực tế của mặt hàng đó.

Nếu đóng gói không đúng yêu cầu tiêu chuẩn sẽ gây ra 2 vấn đề sau: Hàng hoá không được thông quan ở khu vực hải quan hoặc hàng bị va đập dẫn đến bể vỡ trong quá trình di chuyển.

Cách đóng gói hàng hóa sẽ theo đúng tiêu chuẩn, cụ thể như sau:

Đối với hàng thường, hàng khô nên đóng gói bằng thùng carton

Hàng hóa thường, hàng khô nên được đóng bằng thùng carton cứng, dày và đúng với kích thước của hàng hóa. Hàng được đóng gói càng chắc chắn thì sẽ tránh được sự va chạm hư hại, bể vỡ trong quá trình vận chuyển và khi đến tay người nhận sẽ an toàn, đảm bảo hơn.

Đối với hàng dễ vỡ nên đóng gói bằng thùng xốp, có thêm dụng cụ bảo vệ

Hàng dễ vỡ nên được đóng gói bằng thùng xốp hoặc thùng gỗ, có kèm thêm mút xốp, túi chống sốc,… và được phân tách ra riêng biệt để đảm bảo không có sự va đập nào xảy ra. Nhờ đó sẽ giảm thiểu được tối đa vấn đề bể vỡ trong quá trình vận chuyển.

Đối với hàng hóa là bưu phẩm hãy gói thật kín bằng bao thư

Hàng hóa là bưu phẩm hay đồ kỉ niệm, các món quà nhỏ nên được đóng gói thật kín bằng bao thư, đúng với diện tích của gói hàng nhất có thể để nhằm tiết kiệm được tối ưu chi phí đến mức thấp nhất.

Lưu ý đóng gói đối với hàng hoá thực phẩm đông lạnh

Bạn nên đóng gói hàng hóa thực phẩm đông lạnh bằng thùng xốp để giúp giữ nhiệt trong quá trình vận chuyển. Khi bạn gửi hàng hóa của mình đến đơn vị chuyển phát, hàng hoá của bạn sẽ được bảo quản tốt ở kho, đặt ở ngăn đông trong khi làm thủ tục, giấy tờ, nhờ đó trong quá trình vận chuyển đến tay người nhận, hàng hóa vẫn sẽ giữ được độ tươi cũng như chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Để không bị bỡ ngỡ khi vận chuyển hàng hóa ra quốc tế. Sau đây là một số kinh nghiệm gửi hàng đi Úc, Singapore liên quan đến hải quan cần lưu ý đó là:

  • Những lô hàng có trị giá lớn hơn 400 SGD sẽ được tính thuế là 7%.
  • Mặt hàng là các loại rượu và thuốc lá có áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt.
  • Những hàng hóa là tài liệu có trọng lượng trên 30kg và các nguyên vật liệu in ấn có trị giá thương mại hoặc hàng hóa phân phối thì phải được tính như là một kiện hàng dạng hàng hóa (None-Document).
  • Một số mặt hàng trong danh sách hàng hạn chế có thể sẽ bị chịu sự kiểm tra và phải được cho phép của các tổ chức chính phủ Singapore như: Agri-Food & Veterinary Authority (AVA), Health Sciences Authority (HSA), Infocomm Development Authority (IDA), Media Development Authority (MDA)

Chuyenphat.com.vn, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyển phát trong nước cũng như quốc tế, chúng tôi sẽ giúp bạn gửi hàng đi Singapore an toàn nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết, đảm bảo cho bạn sự hài lòng nhất đối với các dịch vụ của chúng tôi.

Scroll to Top