Thời gian gửi hàng đi Mỹ

Thời gian gửi hàng đi Mỹ là một trong những yếu tố quan trọng được quan tâm đặc biệt trong quá trình giao dịch thương mại quốc tế. Để đảm bảo hàng hóa được chuyển đến địa điểm nhận đúng thời gian và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thời gian gửi hàng đi Mỹ cần phải được tính toán và lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp.

Tại sao thời gian gửi hàng đi Mỹ quan trọng?

Thời gian gửi hàng đi Mỹ là một vấn đề quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa, bởi vì thời gian gửi hàng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh và tiếp nhận hàng hóa của khách hàng. Nếu hàng hóa không được gửi đúng thời gian hoặc không đến đích đúng thời gian, sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, gây mất uy tín và khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Ngoài ra, thời gian gửi hàng đi Mỹ cũng ảnh hưởng đến chi phí của quá trình vận chuyển. Nếu bạn muốn gửi hàng hóa trong thời gian ngắn hơn, bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho một số dịch vụ vận chuyển nhanh hơn, ví dụ như dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong ngày hoặc trong vòng 24 giờ. Ngược lại, nếu bạn có thời gian chờ đợi, bạn có thể chọn các dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường với chi phí thấp hơn.

Thời gian gửi hàng đi Mỹ?

Sử dụng vận tải hàng không

Thời gian vận chuyển bằng đường hàng không sẽ phù hợp với những hàng có trọng tải vừa và nhẹ, có giá trị cao như trang sức, thuốc tây, quần áo hàng hiệu. Theo đó, có hai hình thức bay điển hình:

  • Bay nhanh: Với hình thức này, bạn chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày để hàng hóa được vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ.
  • Bay thường: Nếu lựa chọn bay thường, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn, khoảng 5 – 7 ngày, bù lại bay thường có chi phí rẻ hơn bay nhanh.

Điều này bao gồm thời gian vận chuyển từ sân bay xuất phát ở Việt Nam đến sân bay nhập khẩu ở Mỹ, và thời gian xử lý các thủ tục hải quan tại cả hai nước.

Vận chuyển bằng đường biển

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến Mỹ bằng đường biển thường là từ 20 đến 30 ngày, tùy thuộc vào địa điểm cụ thể và phương tiện vận chuyển được sử dụng. Điều này bao gồm thời gian vận chuyển từ cảng xuất phát ở Việt Nam đến cảng nhập khẩu ở Mỹ, và thời gian xử lý các thủ tục hải quan tại cả hai nước. Hình thức vận chuyển này phù hợp với những loại hàng hóa cồng kềnh, trọng tải cao, hàng hóa công nghiệp với số lượng lớn hoặc chịu thuế nhập khẩu cao.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian gửi hàng đi Mỹ

Địa điểm nhận hàng

Khoảng cách giữa địa điểm xuất phát và địa điểm nhập khẩu là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng. Khoảng cách càng xa, thời gian vận chuyển càng lâu. VD: vận chuyển đến cảng Los Angeles chỉ mất khoảng 25 ngày nhưng đến Chicago lại cần trên 35 ngày.

Tính chất hàng hoá

Tính chất của hàng hoá, như kích thước, trọng lượng, độ dễ vỡ, độ bền, cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Ví dụ, hàng hóa có tính chất cồng kềnh, khối lượng nặng thì không thể vận chuyển bằng máy bay, thay vào đó sẽ sử dụng tàu nên thời gian vận chuyển sẽ dài hơn.

Các đơn vị vận chuyển

Các đơn vị vận chuyển cũng ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi Mỹ. Do mỗi đơn vị vận chuyển sử dụng một lịch trình vận chuyển khác nhau, nên thời gian gửi hàng có thể khác nhau tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển bạn chọn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng đơn chuyển phát hàng đi Mỹ uy tín, có thương hiệu sẽ giúp quá trình xuất khẩu được đẩy nhanh. Do các đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm xuất khẩu, có nhiều mối quan hệ nên dễ dàng xử lý khi xảy ra rủi ro.

Tình trạng thời tiết và tình trạng giao thông

Tình trạng thời tiết và giao thông cũng ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi Mỹ. Nếu có thời tiết xấu hoặc tình trạng giao thông tắc nghẽn, thời gian vận chuyển có thể bị kéo dài. Còn thời tiết đẹp thì hàng hoá dễ đúng hẹn và sớm hơn.

Thời gian xử lý thủ tục hải quan

Thời gian xử lý thủ tục hải quan tại cả Việt Nam và Mỹ cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi Mỹ. Nếu quá trình xử lý thủ tục hải quan kéo dài, thời gian gửi hàng cũng sẽ bị kéo dài.

Tiết kiệm thời gian gửi hàng đi Mỹ như thế nào?

Tìm hiểu về hàng hoá bị cấm ở Mỹ

Để có thể gửi hàng đi Mỹ một cách nhanh chóng bạn cần tìm hiểu kỹ danh mục hàng hóa bị cấm nhập cảnh vào Mỹ đồng thời xem xét hàng hóa của mình chuẩn bị gửi có nằm trong danh mục đó không. Thường thì danh mục này thường sẽ trùng với danh sách cấm của quốc tế. Do đó, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo trên internet một cách dễ dàng, nếu có thể bạn hãy đến các văn phòng luật sư để nhờ tư vấn.

Đóng gói hàng hoá cẩn thận

Chuẩn bị hàng đóng gói sẵn sàng để vận chuyển trước khi đến hạn giao hàng. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng chậm trễ và đảm bảo hàng hóa được giao đến địa chỉ khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn. Vì hàng hóa vận chuyển quốc tế cần phải đảm bảo đóng gói kiện hàng cẩn thận, đúng tiêu chuẩn.

Địa chỉ của người nhận chính xác, rõ ràng

Để gửi hàng nhanh chóng, tránh những trường hợp sai lầm đáng tiếc thì phải đảm bảo phần địa chỉ của người nhận chính xác, rõ ràng. Do đó, cần lưu ý có đầy đủ thông tin chính xác của người nhận theo giấy tờ tuỳ thân. Ngoài ra cần ghi rõ từ thông số nhỏ nhất để tránh trường hợp hàng hóa chuyển nhầm địa chỉ cũng như trả hàng về nếu khách hàng bên Mỹ không nhận hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặc biệt phải ghi rõ zip code của Mỹ trên bao bì hàng hóa của mình.

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua Mỹ

Dịch vụ chuyển phát thông thường qua Mỹ

Dịch vụ vận chuyển bằng đường thủy

Scroll to Top