Top công ty chuyển phát quốc tế uy tín

Chuyển phát hàng quốc tế được sử dụng rất phổ biến và có nhiều loại hình tính năng vượt trội. Hiện nay loại hình này đang được phát triển và góp phần vô cùng quan trọng trong nền kinh tế nước nhà. Đồng thời, đây sẽ là một lĩnh vực hứa hẹn sẽ có sự phát triển trong tương lai không xa. Hãy cùng tìm hiểu top công ty chuyển phát quốc tế uy tín trong bài viết này nhé!

Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Chuyển phát nhanh quốc tế là một loại hình vận chuyển tương tự như hoạt động vận chuyển trong nước những mạng lưới sẽ được mở rộng ra quốc tế như gửi hàng đi gửi hàng đi New Zealand, Anh… Các sản phẩm được vận chuyển rất da dạng như: thư từ, tài liệu, thiết bị, sản phẩm mỹ phẩm, thức ăn khô, giày dép, đồ dùng cá nhân,…

Chuyển phát nhanh quốc tế sẽ thực hiện các công việc như sau:

Đến gửi sản phẩm, bưu kiện tại đơn vị vận chuyển, tiến hành phân chia và thực hiện, kiểm tra các thủ tục, nhân viên đơn vị vận chuyển sẽ đến tận nơi có địa chỉ đã được công cấp thông tin. Chuyển phát nhanh sẽ bao gồm chuyển từ trong nước và quốc tế.

Việc vận chuyển và giao nhận hàng hóa quốc tế sẽ được các công ty chuyển phát quốc tế uy tín đảm nhận.

Nhờ có dịch vụ chuyển phát quốc tế sẽ giúp cho nền kinh tế, thương mại trong nước và quốc tế được mở rộng. Các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam sẽ được thị trường nước bạn đón nhận và tiêu thụ.

Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Thời gian vận chuyển rõ ràng, lịch trình công khai

Giống như các loại hình dịch vụ trong nước. Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được xác định thời gian cụ thể và thông tin cho khách hàng biết để thuận tiện hơn cho việc nhận hàng.

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển của mỗi quốc gia là khác nhau, thời gian còn được xác định bởi khoảng cách, quy định, thủ túc, các điều lệ và tùy vào đơn vị vận chuyển

Quy định về hàng cấm vận chuyển

Dù là trong nước hay quốc tế cũng cần phải tuân thủ theo quy định. Quy định của mỗi quốc gia gửi hàng điều có những điểm khác biệt. Tuy nhiên, có một số quy định chung mà hầu hết các quốc gia điều phải tuân theo như: quy định về cân nặng, chiều dài, hàng cấm, phí vận chuyển, các mặt hàng hạn chế gửi.

Vai trò của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Với nền công nghiệp 4.0, sự phát triển về các sản phẩm, dịch vụ kéo theo sự tiến bộ của các kênh thương mại điện tử bổ trợ. Các dịch vụ mua bán trên internet trong nước và quốc tế đang được chuyển biến, phát triển mạnh mẽ nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của con người. Khoảng cách về địa lý không còn là điều trở ngại khi có thể mua hàng và sử dụng dịch vụ của các đơn vị vận chuyển phù hợp.

Thời gian chuyển phát nhanh quốc tế có ưu điểm là nhanh chóng. Nhờ vậy, có thể đáp ứng được nhu cầu của con người trong thời đại hiện tại.

Ngoài ra, không chỉ mang lại sự tiện ích cho con người về mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Đối với người kinh doanh đây cũng là một lợi thế. Giúp người kinh doanh có thêm thu nhập, là cách thức kiếm tiền ngoài kinh doanh theo kiểu truyền thống. Đây được xem như một bước ngoặc cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Mang nền kinh tế và văn hóa nước nhà vươn ra thị trường quốc tế.

Bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế

Với mỗi đơn vị vận chuyển sẽ quy định các mức giá khác nhau. Mỗi mức giá sẽ có các dịch vụ và đặc điểm tính năng riêng biệt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Tuy nhiên, mức giá của mõi đơn vị sẽ không có nhiều sự chênh lệch cao vì do tính chất cạnh tranh cao của thị trường.

Chuyển phát nhanh quốc tế mất bao lâu?

Sẽ không hoàn toàn ước tính được thời gian của mỗi loại dịch vụ chuyển phát quốc tế vì còn phải có tùy vào mỗi quốc gia. Sẽ có các yếu tố về khoảng cách địa lý, phong tục, chế tài để quyết định về thời gian xác định.

Hiện nay, thời gian chuyển phát quốc tế tại mỗi quốc gia được chia thành các nhóm sau:

  1. Nhóm nước gần kề: Thời gian trung bình 1 – 3 ngày
  2. Các nước trong khu vực Châu á: Thời gian chuyển phát từ 1 tuần
  3. Các nước Châu Âu, Châu Úc, châu Mỹ: Thời gian sẽ trong khoảng 1 tuần hơn.

Đây là các móc thời gian được quy định, tuy nhiên sẽ dài hơn dự kiến nếu xuất hiện các sự cố về thời tiết, tai nạn, dịch bệnh,…

Top công ty chuyển phát quốc tế uy tín tại Việt Nam

Bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO Local Google Maps giúp đưa địa điểm công ty của bạn lên lên top 1 Google Maps. Với dịch vụ này khi khách hàng tìm đến công ty bạn trên Google Search hoặc Google Maps thì đều xuất hiện doanh nghiệp của bạn.

1. Công ty vận chuyển phát quốc tế DHL

Nằm trong danh sách công ty vận chuyển hàng đầu là DHL. Được thành lập năm 1969 tại Đức. DHL đang hoạt động trên toàn cầu và có mặt ở 220 quốc gia.

DHL là công vận tải đa phương thức như tàu biển, đường sắt, xe tải, máy bay. Dịch vụ chuyển phát quốc tế DHL bao gồm các sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau ( giấy tờ chứng từ, vật phẩm, linh kiện, thiết bị lớn nhỏ )… Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm cam kết chất lượng phục vụ tốt nhất.

2. Công ty vận chuyển hàng TNT/FEDEX

TNT/ FEDEX là một công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. TNT và C là 2 công ty khác nhau nhưng sau đó đã được FEDEX sát nhập lại với nhau nhằm củng cố lại vị trí. Đây là công ty thuộc top 2 Việt Nam và chỉ đứng sau DHL  nên chất lượng dịch vụ cũng vô cùng tương thích.

3. Dịch vụ chuyển phát quốc tế UPS

UPS được thành lập tại Mỹ là công ty lâu đời nhất thế giới. Có mặt trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. UPS chủ yếu đang phục vụ và quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu. Năm 1994 UPS bắt đầu gia nhập vào thị trường Việt Nam và hợp tác với nhiều công trong nước để phát triển và mở rộng mạng lưới. Có thể nói, đây là một trong số đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín tại Việt Nam.

Những thông tin trên đây sẽ cho bạn biết thêm về thị trường vận chuyển quốc tế là như thế nào và top công ty chuyển phát quốc tế uy tín hiện nay. Đồng thời biết thêm về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có tiềm năng to lớn đối với thị trường Việt Nam là vô tận. Bên cạnh đó vì hàng hóa được vận chuyển đi khá xa, nên để bảo vệ hàng hóa tốt hơn, các bạn cần nên tìm hiểu thêm về cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ.

 

Scroll to Top