Chuyển phát nhanh trong nước

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì sự ra đời của nhiều công nghệ hiện đại cũng ra đời theo giúp cuộc sống tiện ích hơn. Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước cũng được ra đời theo nhu cầu gửi hàng ngày nay.

Chuyển phát nhanh đáp ứng cả nhu cầu về không gian và thời gian giúp việc gửi hàng tiện lợi hơn bao giờ hết.

Chuyển phát nhanh trong nước là gì?

Chuyển phát nhanh trong nước  là dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong phạm vi lãnh thổ của một vùng đất nước nào đó theo hình thức  door-to-door  (Nhận tận nơi – giao tận nơi). Đơn hàng có thể đến bất kỳ địa chỉ nào trong nước, có thể từ tỉnh này sang tỉnh khác, hoặc là vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm trong cùng một thành phố nhất định. Với dịch vụ chuyển phát này, ta có thể biết trước thời gian giao nhận gần với thực tế nhất.

Quá trình  chuyển phát bưu phẩm, hàng hóa  có thể thực hiện bằng nhiều phương tiện tiện lợi khác nhau, mục đích cuối cùng là để  giao hàng hóa  một cách nhanh nhất đến tay người dùng. Tùy theo khu vực lãnh thổ mà lựa chọn  hình thức giao thông vận tải thích hợp, có thể là đường bộ, đường thủy, hay thậm chí là đường bay,…nhằm phục vụ một cách nhanh chóng nhất.

Phạm vi mà chuyển phát nhanh trong nước hoạt động

 • Nội tỉnh: là phạm vi vận chuyển mà đơn hàng có địa chỉ giao nhận cùng trực thuộc một tỉnh thành hay một thành phố.
 • Nội miền: là phạm vi vận chuyển đơn hàng có địa chỉ giao nhận giữa hai tỉnh khác nhau nhưng trong cùng một miền (Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam)
 • Liên miền: là phạm vi vận chuyển đơn hàng có địa chỉ giao nhận là hai tỉnh thuộc hai miền khác nhau.
Chuyển phát nhanh trong nước

Chuyển phát nhanh trong nước mất bao lâu?

Đối với chuyển phát hỏa tốc

 • Chuyển phát hỏa tốc nội thành: áp dụng tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng. Bưu phẩm, hàng hóa thuộc diện cấp tốc thường được cam kết giao nhận trong vòng từ 1-3 tiếng từ sau khi lấy hàng.
 • Chuyển phát hỏa tốc liên tỉnh: tùy thuộc vào khoảng cách giữa nơi lấy hàng và nơi nhận hàng sẽ có mức thời gian giao nhận sẽ khác nhau. Với các tỉnh ở gần nơi gửi hàng, thời gian giao hàng có thể dao động từ 4-6 tiếng hoặc trong khoảng 1 ngày với các tỉnh thành ở xa.

Đối với vận chuyển thông thường:

Với cam kết giao hàng nhanh, đúng thời gian quy định. Các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước sẽ tập trung giao hàng nhanh chóng đến bạn, nếu đơn hàng có trong nội thành hoặc nội tỉnh sẽ chỉ mất khoảng một ngày hoặc hơn một ngày. Trong trường hợp, đơn hàng ở hai tỉnh hoặc miền khác nhau, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn, dao động khoảng tầm 2 ngày thì có thể nhận hàng.

Gửi hàng đi trong nước

Hà nội

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Các tỉnh thành khác

Quy trình gửi hàng trong nước

Bước 1.

Chuẩn bị hàng hóa

Chuẩn bị hàng hóa, giấy tờ cần thiết, kiểm tra thông tin về vận chuyển, thông tin người nhận, tình trạng hàng hóa, sản phẩm trước khi đóng gói để mọi thứ sẵn sàng chuyển đến tay người nhận.


Bước 2.

Đóng gói hàng hóa 

Sau khi đã chuẩn bị xong hàng hóa thì việc đóng gói hàng hóa chính là bước tiếp theo của quy trình  chuyển phát nhanh . Đây là bước rất quan trọng để hàng hóa của bạn được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Bạn có thể tự tay đóng gói hoặc thuê dịch vụ đóng gói của riêng mình.

Bước 3.

Giao hàng lại cho đơn vị vận chuyển

Sau khi đã hoàn tất đóng gói, bạn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển. Bạn có thể mang bưu phẩm đến bưu cục của đơn vị vận chuyển hoặc  bên vận chuyển sẽ đến tận nhà lấy nhưng điều này có thể tốn thêm một khoản phí cho bạn.

Bước 4.

Gửi hàng hoá 

Sau khi đã hoàn tất đóng gói, bạn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển. Bạn có thể mang bưu phẩm đến bưu cục của đơn vị vận chuyển hoặc  bên vận chuyển sẽ đến tận nhà lấy nhưng điều này có thể tốn thêm một khoản phí cho bạn.

Bước 5.

Giao hàng

Sau khi đơn hàng được thông qua các bước xử lý, quá trình vận chuyển bên vận chuyển sẽ có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm đến đúng địa chỉ được ghi trên đơn vận tải. Trước khi tiến hành giao hàng, nhân viên giao hàng sẽ xác nhận danh tính, thông tin người nhận và hoàn tất giao hàng.

Các hình thức gửi hàng trong nước

Đây là một dạng dịch vụ chuyển giao dịch vụ đặc biệt hơn so với các dịch vụ chuyển giao thông tin nhanh thông thường. Hàng hóa, bưu phẩm được yêu cầu giao hỏa tốc sẽ được nhận ngay trong ngày, dù khoảng cách có xa thế nào, thì  chuyển phát hỏa tốc vẫn chắc chắn đến tay người nhận chỉ trong vòng một ngày đổ lại.

Là hình thức giao hàng phù hợp với các đơn hàng có độ cồng kềnh cao, và khoảng cách từ người gửi đến người nhận xa hơn. Với chuyển phát tiết kiệm, chi phí sẽ được giảm đáng kể và thấp hơn so với các hình thức chuyển phát khác, tuy nhiên thời gian giao nhận cũng lâu hơn, từ 5 – 7 ngày.

Ship COD là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa mà người gửi yêu cầu người nhận trả tiền cho hàng hoặc tài sản đó khi nhận được. Khi sử dụng dịch vụ này, người gửi có thể yêu cầu người nhận trả tiền cho hàng sau khi được chuyển đến địa chỉ nhận. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn cho giao dịch và tránh các rủi ro cho các bên liên quan.

Đây là một dạng chuyển phát vẫn còn khá mới mẻ đối với khách hàng, không phải ai cũng biết đến. Dịch vụ vận chuyển MES là sự kết hợp bằng nhiều phương thức khác nhau trong quá trình vận chuyển, cụ thể là đường bộ và đường hàng không nhằm tối ưu hóa thời gian vận chuyển nhưng vẫn tiết kiệm được mức chi phí.

Lợi ích của chuyển phát trong nước

Về thời gian

 • Đây là một phương pháp vận chuyển tối ưu về mặt thời gian và đáp ứng được nhu cầu nhận hàng nhanh chóng đối với bất kì loại hàng hóa nào
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh có thể cho bạn biết trước được thời gian giao nhận một cách gần như chính xác và uy tín nhất
 • Không phải mất công sức, thời gian để gửi hàng, nhận hàng. Đơn vị vận chuyển sẽ tận tâm đến tận nơi giao tận chỗ giúp bạn

Về bảo mật và an toàn 

 • Được các đơn vị chuyển phát đảm bảo và cam kết, nên mức độ an toàn và bảo mật của hàng hóa cũng sẽ được vận chuyển nhanh chóng, chính xác.
 • Bưu phẩm, hàng hóa được đóng gói và vận chuyển an toàn chống vỡ, cháy nổ, thất lạc,..
 • Có chính sách, điều khoản, hợp đồng cam kết về hàng hóa và vận chuyển rõ ràng, minh bạch

Về giá cả 

Tuy một số hình thức vận chuyển có phí cao vì độ đặc trưng về thời gian giao nhận nhưng nhìn chung, dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường có mức giá cả thích hợp cho từng cá nhân, doanh nghiệp so với lợi ích mà nó đem lại.


Mặt hàng gửi đi trong nước

Đồ dễ vỡ 

Chén, đũa, ly, gốm sứ. đèn...

Trang phục

Quần áo, giày dép, tả bỉm, váy...

Đồ nội thất

Bàn ghế, tủ, kệ, tranh ảnh...

Hồ sơ, chứng từ

Hợp đồng, hồ sơ, giấy tờ quan trọng, hồ sơ du học...

Thực phẩm khô

Thịt, hoa quả sấy, các loại hạt,...

Hàng giá trị cao

Trang sức, tranh nghệ thuật, các vật phẩm cao cấp

Quà tặng

Hàng hoá cho các dịp đặc biệt 

Thiết bị, linh kiện

Sắt thép, kim loại linh kiện điện tử, đồ công nghệ

Enter your text here...

Lưu ý của dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước

Hiểu rõ về thời gian, chi phí vận chuyển 

Khi lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh, điều bạn cần phải cân nhắc và nắm được là thời gian vận chuyển đơn hàng trong bao lâu, có đúng với nhu cầu về mặt thời gian của bạn không và mức phí phải trả có nằm trong tầm mà bạn sẵn sàng chi trả hay không. Sau khi xác định rõ được các yếu tố thì việc lựa chọn hình thức vận chuyển nhanh nào cho phù hợp là lựa chọn của bạn.

Lưu ý rằng vùng trả hàng sẽ khác với địa điểm nhận hàng

Vùng trả hàng được quy ước là địa điểm hàng hóa sẽ cập bến bưu cục. Sau đó, hàng hóa sẽ được giao hàng đến tận nơi người nhận, đây được gọi là điểm nhận hàng. Hãy lưu ý điều này để không phải nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển nhé

Xác định dịch vụ chuyển phát phù hợp 

Trước khi chọn dịch vụ gửi hàng, bạn hãy xác định được thời gian bạn muốn giao nhận trong bao lâu. Vì thế hãy luôn cân nhắc tiêu chí thời gian lên hàng đầu để quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi nhất. Hơn nữa, thời gian sẽ mang lại uy tín, niềm tin cho dịch vụ chuyển phát nhanh cũng như người bán hàng.

Ghi đầy đủ các thông tin cần thiết

Đây là một bước mà người sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh cũng phải lưu ý. Việc ghi đầy đủ thông tin cần thiết như địa chỉ nhận hàng, số liên lạc, các yêu cầu khi nhận nếu có,…sẽ giúp cho quy trình giao hàng diễn ra được nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Kiểm tra loại hàng hóa 

Việc kiểm tra loại hàng hóa bạn muốn vận chuyển là một điều cần thiết để tối ưu thời gian, chi phí trong việc vận chuyển cũng như hạn chế  những vấn đề phát sinh không đáng có. Ví dụ, nếu như loại hàng hóa bạn vận chuyển có kích thước to, cồng kềnh, trọng lượng lớn, nhưng phải vận chuyển khoảng cách xa thì bạn sẽ chọn loại chuyển phát kết hợp (MES)

Nếu như hàng hóa là một công văn quan trọng cần gấp bạn nên chọn phương thức chuyển phát hỏa tốc,…. Tuyệt đối ngăn cấm các loại hàng hóa cấm, hàng hóa không được phép khi chuyển phát nhằm để không gây ra các vấn đề phát sinh.

Nắm bắt kỹ càng thông tin quy định 

Mỗi đơn vị chuyển phát nhanh đều có những phương thức vận chuyển phù hợp với từng loại hàng hóa, nhu cầu mỗi người. Trong các phương thức đó đều có những quy định, điều khoản về hàng hóa, thời gian và các quy định hợp tác. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ các thông tin về đơn vị chuyển phát để trải nghiệm kinh doanh, mua bán, sử dụng dịch vụ diễn ra thành công và trọn vẹn nhất.

Hỏi đáp

Tôi có thể  ra cứu đơn hàng như thế nào?

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đều có … để khách hàng tiện theo dõi quy trình hàng hoá. Thường sẽ có 2 cách tra cứu vận đơn sau đây:

 • Tra cứu trực tiếp trên cổng thông tin
 • Tra cứu bằng tin nhắn (SMS)

Bạn có thể tham khảo các tra cứu trực tiếp trên công thông tin của bưu điện bên phần ảnh mô tả sau đây:

Có chính sách đề bù hàng hoá không?

Các chính sách đề bù hàng hoá ở mỗi đơn vị vận chuyển là khác nhau, tuy nhiên từ vào mức độ rủi ro mà được chia theo giá trị và % thiệt hại của hàng hoá.

- Chính sách đề bù cho bưu kiện, giấy tờ, hợp đồng

- Các trường hợp có thể quy đổi được

- Các trường hợp chậm trễ giao hàng

Lưu ý: Để hợp lệ nhận đền bù hàng hoá, các bạn cần phải khai báo giá trị hàng hoá theo yêu cầu của các đơn vị vận chuyển. Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất thì bạn nên đọc sẽ chính sách vận chuyển mà bạn đang sử dụng

Phương tiện vận chuyển trong nước bao gồm? 

Tuỳ thuộc vào khoảng cách địa lý, các phương tiện vận chuyển trong nước cũng khá đa dạng

Xe máy: Thường được sử dụng trong phạm vi gần, trong cùng tỉnh thành hoặc quận huyện. Xe máy thường vận chuyển khối lượng hàng hoá nhỏ như: giấy tờ, đồ tiêu dùng hằng ngày

Xe vận tải: Được phổ biến vì tính cơ động cao và thường sử dụng vận chuyển liên tỉnh

Tàu hoả: Có khả năng chở được một khối lượng hàng hoá lớn cước phí rẻ

Máy bay: Thời gian giao hàng nhanh chóng

Chuyển phát nhanh trong nước

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì sự ra đời của nhiều công nghệ hiện đại cũng ra đời theo giúp cuộc sống tiện ích hơn. Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước cũng được ra đời theo nhu cầu gửi hàng ngày nay.

Chuyển phát nhanh đáp ứng cả nhu cầu về không gian và thời gian giúp việc gửi hàng tiện lợi hơn bao giờ hết.

Chuyển phát nhanh trong nước là gì?

Chuyển phát nhanh trong nước  là dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong phạm vi lãnh thổ của một vùng đất nước nào đó theo hình thức  door-to-door  (Nhận tận nơi – giao tận nơi). Đơn hàng có thể đến bất kỳ địa chỉ nào trong nước, có thể từ tỉnh này sang tỉnh khác, hoặc là vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm trong cùng một thành phố nhất định. Với dịch vụ chuyển phát này, ta có thể biết trước thời gian giao nhận gần với thực tế nhất.

Quá trình  chuyển phát bưu phẩm, hàng hóa  có thể thực hiện bằng nhiều phương tiện tiện lợi khác nhau, mục đích cuối cùng là để  giao hàng hóa  một cách nhanh nhất đến tay người dùng. Tùy theo khu vực lãnh thổ mà lựa chọn  hình thức giao thông vận tải thích hợp, có thể là đường bộ, đường thủy, hay thậm chí là đường bay,…nhằm phục vụ một cách nhanh chóng nhất.

Phạm vi mà chuyển phát nhanh trong nước hoạt động

 • Nội tỉnh: là phạm vi vận chuyển mà đơn hàng có địa chỉ giao nhận cùng trực thuộc một tỉnh thành hay một thành phố.
 • Nội miền: là phạm vi vận chuyển đơn hàng có địa chỉ giao nhận giữa hai tỉnh khác nhau nhưng trong cùng một miền (Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam)
 • Liên miền: là phạm vi vận chuyển đơn hàng có địa chỉ giao nhận là hai tỉnh thuộc hai miền khác nhau.

Chuyển phát nhanh trong nước

Chuyển phát nhanh trong nước mất bao lâu?

Đối với chuyển phát hỏa tốc

 • Chuyển phát hỏa tốc nội thành: áp dụng tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng. Bưu phẩm, hàng hóa thuộc diện cấp tốc thường được cam kết giao nhận trong vòng từ 1-3 tiếng từ sau khi lấy hàng.
 • Chuyển phát hỏa tốc liên tỉnh: tùy thuộc vào khoảng cách giữa nơi lấy hàng và nơi nhận hàng sẽ có mức thời gian giao nhận sẽ khác nhau. Với các tỉnh ở gần nơi gửi hàng, thời gian giao hàng có thể dao động từ 4-6 tiếng hoặc trong khoảng 1 ngày với các tỉnh thành ở xa.

Đối với vận chuyển thông thường:

Với cam kết giao hàng nhanh, đúng thời gian quy định. Các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước sẽ tập trung giao hàng nhanh chóng đến bạn, nếu đơn hàng có trong nội thành hoặc nội tỉnh sẽ chỉ mất khoảng một ngày hoặc hơn một ngày. Trong trường hợp, đơn hàng ở hai tỉnh hoặc miền khác nhau, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn, dao động khoảng tầm 2 ngày thì có thể nhận hàng.

Gửi hàng đi trong nước

Hà nội

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Các tỉnh thành khác

Quy trình gửi hàng trong nước

Bước 1.

Chuẩn bị hàng hóa

Chuẩn bị hàng hóa, giấy tờ cần thiết, kiểm tra thông tin về vận chuyển, thông tin người nhận, tình trạng hàng hóa, sản phẩm trước khi đóng gói để mọi thứ sẵn sàng chuyển đến tay người nhận.

Bước 2.

Đóng gói hàng hóa 

Sau khi đã chuẩn bị xong hàng hóa thì việc đóng gói hàng hóa chính là bước tiếp theo của quy trình  chuyển phát nhanh . Đây là bước rất quan trọng để hàng hóa của bạn được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Bạn có thể tự tay đóng gói hoặc thuê dịch vụ đóng gói của riêng mình.

Bước 3.

Giao hàng lại cho đơn vị vận chuyển

Sau khi đã hoàn tất đóng gói, bạn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển. Bạn có thể mang bưu phẩm đến bưu cục của đơn vị vận chuyển hoặc  bên vận chuyển sẽ đến tận nhà lấy nhưng điều này có thể tốn thêm một khoản phí cho bạn.

Bước 4.

Gửi hàng hoá 

Sau khi đã hoàn tất đóng gói, bạn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển. Bạn có thể mang bưu phẩm đến bưu cục của đơn vị vận chuyển hoặc  bên vận chuyển sẽ đến tận nhà lấy nhưng điều này có thể tốn thêm một khoản phí cho bạn.

Bước 5.

Giao hàng

Sau khi đơn hàng được thông qua các bước xử lý, quá trình vận chuyển bên vận chuyển sẽ có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm đến đúng địa chỉ được ghi trên đơn vận tải. Trước khi tiến hành giao hàng, nhân viên giao hàng sẽ xác nhận danh tính, thông tin người nhận và hoàn tất giao hàng.

Các hình thức gửi hàng trong nước

Chuyển phát hoả tốc

Đây là một dạng dịch vụ chuyển giao dịch vụ đặc biệt hơn so với các dịch vụ chuyển giao thông tin nhanh thông thường. Hàng hóa, bưu phẩm được yêu cầu giao hỏa tốc sẽ được nhận ngay trong ngày, dù khoảng cách có xa thế nào, thì  chuyển phát hỏa tốc vẫn chắc chắn đến tay người nhận chỉ trong vòng một ngày đổ lại.

Chuyển phát tiết kiệm

Là hình thức giao hàng phù hợp với các đơn hàng có độ cồng kềnh cao, và khoảng cách từ người gửi đến người nhận xa hơn. Với chuyển phát tiết kiệm, chi phí sẽ được giảm đáng kể và thấp hơn so với các hình thức chuyển phát khác, tuy nhiên thời gian giao nhận cũng lâu hơn, từ 5 – 7 ngày.

Chuyển phát thu hộ

Ship COD là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa mà người gửi yêu cầu người nhận trả tiền cho hàng hoặc tài sản đó khi nhận được. Khi sử dụng dịch vụ này, người gửi có thể yêu cầu người nhận trả tiền cho hàng sau khi được chuyển đến địa chỉ nhận. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn cho giao dịch và tránh các rủi ro cho các bên liên quan.

Chuyển phát nhanh kết hợp (MES)

Đây là một dạng chuyển phát vẫn còn khá mới mẻ đối với khách hàng, không phải ai cũng biết đến. Dịch vụ vận chuyển MES là sự kết hợp bằng nhiều phương thức khác nhau trong quá trình vận chuyển, cụ thể là đường bộ và đường hàng không nhằm tối ưu hóa thời gian vận chuyển nhưng vẫn tiết kiệm được mức chi phí.

Lợi ích của chuyển phát trong nước

Về thời gian

 • Đây là một phương pháp vận chuyển tối ưu về mặt thời gian và đáp ứng được nhu cầu nhận hàng nhanh chóng đối với bất kì loại hàng hóa nào
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh có thể cho bạn biết trước được thời gian giao nhận một cách gần như chính xác và uy tín nhất
 • Không phải mất công sức, thời gian để gửi hàng, nhận hàng. Đơn vị vận chuyển sẽ tận tâm đến tận nơi giao tận chỗ giúp bạn

Về bảo mật và an toàn 

 • Được các đơn vị chuyển phát đảm bảo và cam kết, nên mức độ an toàn và bảo mật của hàng hóa cũng sẽ được vận chuyển nhanh chóng, chính xác.
 • Bưu phẩm, hàng hóa được đóng gói và vận chuyển an toàn chống vỡ, cháy nổ, thất lạc,..
 • Có chính sách, điều khoản, hợp đồng cam kết về hàng hóa và vận chuyển rõ ràng, minh bạch

Về giá cả 

Tuy một số hình thức vận chuyển có phí cao vì độ đặc trưng về thời gian giao nhận nhưng nhìn chung, dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường có mức giá cả thích hợp cho từng cá nhân, doanh nghiệp so với lợi ích mà nó đem lại.

Mặt hàng gửi đi trong nước

Đồ dễ vỡ 

Chén, đũa, ly, gốm sứ. đèn…

 

Thực phẩm đông lạnh

Thịt, cá, hải sản…

 

Trang phục

Quần áo, giày dép, tả bỉm, váy…

 

Đồ nội thất

Bàn ghế, tủ, kệ, tranh ảnh…

 

Hồ sơ, chứng từ

Hợp đồng, hồ sơ, giấy tờ quan trọng, hồ sơ du học…

Thực phẩm khô

Thịt, hoa quả sấy, các loại hạt,…

Hàng giá trị cao

Trang sức, tranh nghệ thuật, các vật phẩm cao cấp

Quà tặng

Hàng hoá cho các dịp đặc biệt 

Thiết bị, linh kiện

Sắt thép, kim loại linh kiện điện tử, đồ công nghệ

Enter your text here…

Lưu ý của dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước

Hiểu rõ về thời gian, chi phí vận chuyển 

Khi lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh, điều bạn cần phải cân nhắc và nắm được là thời gian vận chuyển đơn hàng trong bao lâu, có đúng với nhu cầu về mặt thời gian của bạn không và mức phí phải trả có nằm trong tầm mà bạn sẵn sàng chi trả hay không. Sau khi xác định rõ được các yếu tố thì việc lựa chọn hình thức vận chuyển nhanh nào cho phù hợp là lựa chọn của bạn.

Lưu ý rằng vùng trả hàng sẽ khác với địa điểm nhận hàng

Vùng trả hàng được quy ước là địa điểm hàng hóa sẽ cập bến bưu cục. Sau đó, hàng hóa sẽ được giao hàng đến tận nơi người nhận, đây được gọi là điểm nhận hàng. Hãy lưu ý điều này để không phải nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển nhé

Xác định dịch vụ chuyển phát phù hợp 

Trước khi chọn dịch vụ gửi hàng, bạn hãy xác định được thời gian bạn muốn giao nhận trong bao lâu. Vì thế hãy luôn cân nhắc tiêu chí thời gian lên hàng đầu để quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi nhất. Hơn nữa, thời gian sẽ mang lại uy tín, niềm tin cho dịch vụ chuyển phát nhanh cũng như người bán hàng.

Ghi đầy đủ các thông tin cần thiết

Đây là một bước mà người sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh cũng phải lưu ý. Việc ghi đầy đủ thông tin cần thiết như địa chỉ nhận hàng, số liên lạc, các yêu cầu khi nhận nếu có,…sẽ giúp cho quy trình giao hàng diễn ra được nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Kiểm tra loại hàng hóa 

Việc kiểm tra loại hàng hóa bạn muốn vận chuyển là một điều cần thiết để tối ưu thời gian, chi phí trong việc vận chuyển cũng như hạn chế  những vấn đề phát sinh không đáng có. Ví dụ, nếu như loại hàng hóa bạn vận chuyển có kích thước to, cồng kềnh, trọng lượng lớn, nhưng phải vận chuyển khoảng cách xa thì bạn sẽ chọn loại chuyển phát kết hợp (MES)

Nếu như hàng hóa là một công văn quan trọng cần gấp bạn nên chọn phương thức chuyển phát hỏa tốc,…. Tuyệt đối ngăn cấm các loại hàng hóa cấm, hàng hóa không được phép khi chuyển phát nhằm để không gây ra các vấn đề phát sinh.

Nắm bắt kỹ càng thông tin quy định 

Mỗi đơn vị chuyển phát nhanh đều có những phương thức vận chuyển phù hợp với từng loại hàng hóa, nhu cầu mỗi người. Trong các phương thức đó đều có những quy định, điều khoản về hàng hóa, thời gian và các quy định hợp tác. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ các thông tin về đơn vị chuyển phát để trải nghiệm kinh doanh, mua bán, sử dụng dịch vụ diễn ra thành công và trọn vẹn nhất.

Hỏi đáp

Scroll to Top